Tin tức

Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt V

Tối ngày 15/01/2017 Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt V. Có 09 công trình, cụm công trình đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh (trong đó có cụm công trình “Các bất biến và cấu trúc của vành địa phương và vành phân bậc” thuộc lĩnh vực Toán học của nhóm nghiên cứu của GS. Ngô Việt Trung, GS. Lê Tuấn Hoa, và GS. Nguyễn Tự Cường thuộc Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), và 07 công trình, cụm công trình đạt Giải thưởng Nhà nước về KH&CN.

>> Chi tiết

ASIACRYPT2016

ASIACRYPT là một trong 3 hội nghị thường niên lớn nhất thế giới về mật mã, bên cạnh EUROCRYPT và CRYPTO. Đây là 3 hội nghị quốc tế chính thức của Hội mật mã thế giới (IACR), được tổ chức hàng năm tại Châu Á, Châu Âu và Mỹ.

>> Chi tiết

IACR-SEAMS School "Cryptography: Foundations and New Directions"

Sáng ngày 27/11/2016 tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán diễn ra Trường thu về mật mã IACR-SEAMS School “Cryptography: Foundations and New Directions”, là trường học thuật đầu tiên liên kết giữa Hiệp Hội Mật Mã thế giới IACR và Hội toán học Đông Nam Á SEAMS dưới sự tổ chức của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội.

>> Chi tiết

Khóa học ngắn “Lượng hóa tính không xác định và lý thuyết xấp xỉ phương trình đạo hàm riêng phụ thuộc vào tham số”

Khóa học ngắn “Lượng hóa tính không xác định và lý thuyết xấp xỉ phương trình đạo hàm riêng phụ thuộc vào tham số” đã bắt đầu buổi học đầu tiên vào sáng 14/11/2016. Các giảng viên của trường gồm có: GS. Clayton G. Webster, TS. Trần Anh Hoàng và TS. Guannan Zhang đến từ Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge, Mỹ. Khóa học kéo dài đến 17/11/2016.

>> Chi tiết

Khóa học ngắn: "Một số vấn đề về hệ động lực"

Ngày 07.11.2016, GS. Nguyễn Tiến Dũng, GS ngoại hạng tại ĐH Toulouse đã bắt đầu bài giảng đầu tiên thuộc khóa học ngắn một số vấn đề về hệ động lực. khóa học diễn ra trong 3 buổi các ngày 7;9;11 tháng 11 năm 2016.

>> Chi tiết