KHÓA BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN THPT MÔN TOÁN NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch năm 2021 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021-2030, ngày 06/11/2021, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Viện NCCCT) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) Hải Phòng tổ chức Khóa bồi dưỡng dành cho giáo viên Trung học phổ thông với chủ đề “Một số nội dung mới trong Chương trình giáo dục phổ thông môn Toán năm 2018”.

>> Chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và The Vietnam Foundation (VNF)

Chiều ngày 29/10/2021, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và The Vietnam Foundation (VNF) đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt là giáo dục Toán học; phối hợp tổ chức và thực hiện các hoạt động phi lợi nhuận, phục vụ cộng đồng.

>> Chi tiết

Hội nghị khoa học “Một số chủ đề thời sự trong Toán học và Ứng dụng”

Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2021, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra hội nghị khoa học “Một số chủ đề thời sự trong Toán học và Ứng dụng” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội tổ chức. Đây là một trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 65 năm thành lập Khoa Toán - Cơ - Tin học (tiền thân là Khoa Toán, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội).

>> Chi tiết

HỘI THẢO “ĐÀO TẠO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ KHOA HỌC DỮ LIỆU NHƯ THẾ NÀO?”

Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2021, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra hội thảo “Đào tạo trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu như thế nào?” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (SoICT) tổ chức. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ thị của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội về đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

HỘI THẢO THỐNG KÊ TRONG KHOA HỌC XÃ HỘI VỚI PHẦN MỀM MÃ NGUỒN MỞ R

Chiều ngày 20 tháng 8 năm 2021, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức khai mạc Hội thảo Thống kê trong Khoa học xã hội với phần mềm mã nguồn mở R. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm, đăng ký từ hơn 100 đại biểu là các giảng viên, nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, học viên cao học và nghiên cứu sinh trong lĩnh vực khoa học xã hội từ khắp các trường đại học, viện nghiên cứu trên cả nước.