Hội nghị quốc tế về Tổ hợp, Lý thuyết đồ thị và Ứng dụng

Chiều ngày 15/04/2018, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã khai mạc Hội nghị quốc tế về Tổ hợp, Lý thuyết đồ thị và Ứng dụng. Hội nghị do Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Viện Toán học - Viện HLKHCNVN phối hợp tổ chức. Với 6 báo cáo mời và 20 báo cáo của các nhà khoa học, nghiên cứu sinh và hơn 60 người tham dự từ các nước Pháp, Đức, Mỹ, và từ các trường ĐH và Viện nghiên cứu trong nước, hội nghị nhằm tạo ra không gian để các nhà khoa học và các bạn nghiên cứu trẻ trao đổi các kết quả nghiên cứu mới, các hướng đi mới trong toán rời rạc. Theo PGS. Phan Thị Hà Dương, các báo cáo mời và các báo cáo của các nhóm nghiên cứu trong nước cũng thể hiện rõ những hướng đi đó, từ lý thuyết đồ thị thuần tuý đến các mối liên hệ đa ngành và các ứng dụng trong cuộc sống, trong đó hai báo cáo mời trình bày về các bài toán kinh điển của đồ thi, khám phá cấu trúc nội tại của đồ thị; hai báo cáo mời thể hiện mối liên hệ sâu sắc giữa tổ hợp, đồ thị và các ngành toán học khác như đại số, hình học; và hai báo cáo mời nghiên cứu các đồ thị kích cỡ lớn và bài toán kết nối mạng trong thời gian thực.  
042018-cHDuong.JPG
Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, PGS. Lê Minh Hà, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán thể hiện sự mong muốn hợp tác giữa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Viện NCCC về Toán và Viện toán học, và chào mừng các khách mời và các đại biểu tham dự hội nghị. 
Phiên đầu tiên của Hội nghị đã bắt đầu bằng hai báo cáo mời của GS. Vũ Hà Văn (ĐH Yale) và GS. Ingo Schiermeyer (Đại học TU Freiberg). Hội nghị sẽ tiếp tục đến hết ngày 17/04.