Sáng ngày 4/12/2015, Hội thảo và Tập huấn “Nội dung và Phương pháp giảng dạy Thống kê Toán học” khu vực phía Nam đã khai mạc tại Nhà điều hành-Đại học Cần Thơ, với hơn 140 đại biểu đến từ hơn 50 trường đại học khu vực phía Nam tham dự. Hội thảo và Tập huấn bao gồm 2 phiên toàn thể và 2 phiên chia về các tiểu ban.

HT-TH-SXTK-1.jpg

Hội thảo đã bàn về thực trạng giảng dạy, nhu cầu về nội dung chương trình đào tạo, kiến nghị và giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy Thống kê Toán học trong các trường đại học. Sau bài phát đề dẫn của GS. TS. Nguyễn Hữu Dư – Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, TS. Nguyễn Văn Minh Mẫn (trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) đại diện khối ngành Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, PGS. TS. Trần Lộc Hùng (trường ĐH Tài chính – Marketing TP. HCM) đại diện khối ngành Kinh tế, Xã hội và TS. Võ Văn Tài (trường ĐH Cần Thơ) đại diện khối ngành cho Y dược, Nông nghiêp, Khoa học sự sống đã trình bày báo cáo tham luận .

HT-TH-SXTK-2.jpg

Tại phiên thảo luận buổi sáng nay, các đại biểu đã phát biểu và thảo luận rất sôi nổi. Với sự nhiệt tình và chu đáo của Ban tổ chức địa phương – Đại học Cần Thơ, Hội thảo đã diễn ra thuận lợi.

Chiều 4/12 và sáng thứ Bảy 5/12, các đại biểu chia về ba tiểu ban để thảo luận. Hội thảo và Tập huấn. Chương trình dự kiến kết thúc với phiên tập huấn toàn thể chiều 5/12.