Khóa học ngắn hạn “Các công cụ xác suất thống kê”

Ngày 18/5/2015, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức khóa học ngắn hạn “Các công cụ xác suất thống kê” (Probabilistic tools for statistics). Khóa học được giảng dạy bởi GS. Xavier Bressaud đến từ Đại học Toulouse, Pháp.
Khóa học này thuộc chuỗi hoạt động về xác suất thống kê của VIASM trong năm 2015 và sẽ diễn ra đến hết ngày 21/5/2015.

Mini-course-Xavier.jpg

Khóa học bao gồm các bài giảng vào buổi sáng và thực hành máy tính vào buổi chiều.

Như tên của khóa học, các bài giảng buổi sáng xoay quanh các công cụ xác suất hữu ích có thể sử dụng trong thống kê (như các quy trình Markov, Poisson,…).

Tại các buổi thực hành, học viên được hướng dẫn cài thực hiện các mô hình xác suất tương đối phức tạp, bằng phần mềm Scilab. Khóa học này có thể nói là khóa học hữu ích tiếp theo khóa học của GS Benoit Trương.

Vui lòng xem chi tiết lịch học >> tại đây

Khóa học đã thu hút hơn 30 giảng viên, sinh viên từ nhiều trường Đại học trên cả nước.