Trường hè “Các công cụ thống kê toán học: lý thuyết và thực tiễn”

Sáng 20/7/2015, Trường hè “Các công cụ thống kê toán học: lý thuyết và thực tiễn” đã khai mạc tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM). Đây là hoạt động cuối cùng nằm trong chuỗi Hoạt động của Chương trình Xác suất – Thống kê và Ứng dụng năm 2015 của VIASM.

2015-SM-Statistic1.jpg

Trong kỹ thuật công nghiệp, những mô hình số phức tạp (còn được gọi là “mã máy tính”) thường được phát triển cho mục đích dự đoán, nhằm tăng tính an toàn và độ tin cậy của một số quy trình, tối ưu hóa hiệu năng hệ thống và/hoặc hiệu chỉnh một số thông số. Trong bối cảnh này, điều tối quan trọng là phải quan tâm đến độ không chắc chắn (uncertainty) của các thông số đầu vào và các dữ liệu đầu vào của hệ thống mô phỏng. Các bài giảng của Trường hè giới thiệu những cách thức cơ bản để giải quyết các bài toán gắn với quản trị độ không chắc chắn của mô hình.

Trường hè sẽ diễn ra đến hết 28/7/2015.

>>Xem thêm chi tiết trường hè “Các công cụ thống kê toán học: lý thuyết và thực tiễn”