Trường hè “Cơ học không trơn”

Sáng ngày 8/6/2015, Tại Hội trường C2, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán đã khai giảng Trường hè “Cơ học không trơn”.
Mục tiêu của trường vào mùa hè là trình bày một số phát triển gần đây trong vấn đề mô phỏng cơ nhiệt của vật liệu và cấu trúc. Các phương pháp tiếp cận toán học và số học mới được thảo luận và minh họa bằng những ứng dụng khác nhau trong nền tảng Plasticity và Fracture.

Nội dung chương trình của Trường hè bao gồm hai khóa học bậc cao học hiện nay đang được đào tạo bởi Trường Đại học Bách khoa Paris, Pháp. Trường hè này phù hợp với nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu và các kỹ sư làm việc trong ngành cơ học, Toán học ứng dụng và kỹ thuật xây dựng.

Hai khóa học của Trường hè là:

+ “Variational Methods in Damage Mechanics” được giảng dạy bởi giáo sư Jean-Jacques Marigo, marigo@lms.polytechnique.fr

+ “Nonlinear methods for Materials and Structures” được giảng dạy bởi giáo sư Patrick Le Tallec, patrick.letallec@polytechnique.edu

Trường hè thu hút hơn 30 học viên đến từ nhiều cơ quan và các Trường đại học tham dự.

Chúc Trường hè diễn ra thành công!

Xem chi tiết về Hội thảo tại: >> tại đây