Trường hè Giáo viên và học sinh THPT chuyên khu vực phía Bắc

Tiếp nối thành công của Trường hè Toán học các năm trước, năm nay trong khuôn khổ Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tiếp tục tổ chức các Trường hè Toán học nhằm bồi dưỡng kiến thức và trao đổi nội dung, phương pháp giảng dạy cho giáo viên chuyên Toán; nâng cao kiến thức cho học sinh THPT giỏi Toán, bổ sung cho các em một số kiến thức chuẩn bị tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Sáng ngày 09/7/2018 tại trường THPT chuyên Biên Hòa, Tỉnh Hà Nam Trường hè Toán học 2018 khu vực miền Bắc đã khai mạc. Tham dự có 29 trường THPT chuyên với 165 học sinh giỏi Toán và 38 giáo viên chuyên Toán. Tới dự và phát biểu chào mừng Lễ khai mạc có ông Nguyễn Quang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Hà Nam. Về phía Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán có GS Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học và TS Trịnh Thị Thúy Giang dự và phát biểu. Ngay sau Lễ khai mạc các lớp đã tổ chức dạy, học theo kế hoạch, lớp các em học sinh đã được nghe Giáo sư Ngô Bảo Châu trực tiếp giảng bài. Trường hè khu vực miền Bắc được tổ chức từ ngày 09-15/7/2018.

Sau đây là một số hình ảnh về Lễ khai mạc và các lớp học.

anh1.JPG

anh2.JPG

anh3.JPG

anh4.JPG