Trường hè “Toán học cho sinh viên 2016”

Sáng ngày 11/7/2016, Trường hè "Toán học cho sinh viên 2016" của Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020, đã khai giảng tại Trường Đại học Quy Nhơn. Trường hè gồm 92 sinh viên năm thứ 2 và 3 từ nhiều trường Đại học trên cả nước tham dự.

Mục đích của Trường hè là hỗ trợ các sinh viên giỏi phát huy được khả năng học tập và tập dượt nghiên cứu trong quá trình học đại học. Qua đó sẽ tăng số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học có khả năng nghiên cứu Toán học cũng như nâng cao kiến thức cho các sinh viên khối sư phạm.

2016-TruongheSV.jpg

(GS. Nguyễn Hữu Dư - Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phát biểu tại buổi Lễ khai giảng)

Trường hè 2016 bao gồm hai chương trình giảng dạy song song, hướng tới hai nhóm đối tượng sinh viên khác nhau: các sinh viên đang theo học ngành Toán và các sinh viên đang theo học ngành Sư phạm Toán.

Chương trình cho sinh viên ngành Toán gồm hai loạt bài giảng: Lý thuyết xác suất và Phương trình vi phân.

Chương trình cho sinh viên ngành Sư phạm Toán gồm hai loạt bài giảng: Một số vấn đề về đa thức và Số học.