ASIACRYPT2016

ASIACRYPT là một trong 3 hội nghị thường niên lớn nhất thế giới về mật mã, bên cạnh EUROCRYPT và CRYPTO. Đây là 3 hội nghị quốc tế chính thức của Hội mật mã thế giới (IACR), được tổ chức hàng năm tại Châu Á, Châu Âu và Mỹ. 

Asiacrypt.jpg
ASIACRYPT 2016 sẽ diễn ra lần đầu tiên tại Việt nam, từ ngày 4 đến 8 tháng 12, do Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức, thu hút khoảng 250 nhà khoa học từ 35 nước tham dự.

Tới tham gia hội nghĩ sẽ có những nhà khoa học đầu ngành như Adi Shamir (giải thưởng Turing – giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực Khoa học máy tính), hay những người đi đầu, mở đường cho sự phát triển khoa học mật mã ở nhiều nước như Jacques Stern (Pháp), Tatsuaki Okamoto (Nhật Bản), Serge Vaudenay (Thuỵ Sỹ), hay những người có vai trò quan trọng cộng đồng như Christian Cachin (Chủ tịch Hội mật mã thế giới).

Cùng vời các nhà khoa học, hội nghị cũng là nơi nhiều công ty R&D và chính phủ tới tham dự. Năm nay ASIACRYPT có được sự quan tâm tài trợ từ cả các tổ chức khoa học, R&D quốc tế (XLIM, Microsoft, Intel, Google) và trong nước (Viettel, Ecpay, Microsoft, Cisco, EHN).

ASIACRYPT năm nay nhận được 240 công trình khoa học gửi tới. Sau 2 vòng phản biện và xen kẽ đó là một vòng phản hồi của các tác giả, 67 công trình khoa học đã được lựa chọn để xuất bản và sẽ được trình bày cùng 3 báo cáo mời tại hội nghị. Nhiều công trình được thực hiện tại các trung tâm nghiên cứu mật mã có uy tín như Stanford, MIT, UCLA, Microsoft Research, Pennsylvania, San Diego, Brown University (Mỹ), ENS, Ecole Polytechnique, ENS Lyon, INRIA, Limoges, Rennes, CEA, Oranges, DGA, ANSSI (Pháp), Cambridge, Oxford, Royal Holloway, University College London, Bristol (Anh), EPFL, ETH Zurich (Thuỵ Sỹ), NTT, AIST (Nhật), Queensland, Wollongong, Qualcomm (Úc), NTU (Singapore), vv.