Hội thảo Giải tích và ứng dụng của đạo hàm riêng

Ngày 29 tháng 6 năm 2016, tại Viện Nghiên cứu đã diễn ra Hội thảo Giải tích và ứng dụng của đạo hàm riêng được tổ chức bởi  TS. Tăng Quốc Bảo (ĐH Bách Khoa và ĐH Graz, Áo), GS. Nguyễn Hữu Dư (Viện nghiên cứu cao cấp về toán), TS. Nguyễn Ngọc Doanh (Đại học Thủy lợi), TS. Đỗ Đức Thuận (ĐH Bách Khoa Hà Nội). Hội thảo diễn ra trong một ngày, với sự tham gia của nhiều thầy, cô và các nhà toán học.

Mục đích của hội thảo là tạo một môi trường cho các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên trao đổi các phương pháp và ý tưởng mới, các kết quả và ứng dụng của đạo hàm riêng. Hội thảo được báo cáo bởi các nhà khoa học Klemens Fellner (Đại học Graz, Áo), Đinh Nho Hào (Viện Toán học), Nguyễn Minh Trí (Viện Toán học), Tăng Quốc Bảo (ĐH Bách Khoa và ĐH Graz, Áo), Phan Quang Sáng (ĐH nông nghiệp), Đào Thu Huyền (ĐH nông nghiệp). Các báo cáo mời trình bày các kết quả mới nhất của họ và thảo luận một số vấn đề mở.