Hội thảo “Trường hè Toán học: kinh nghiệm Việt Nam và thế giới”

Sáng ngày 22/12/2018, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra Hội thảo “Trường hè Toán học: kinh nghiệm Việt Nam và thế giới”.

IMG_8430.JPG

Hội thảo diễn ra nhằm mục đích tổng kết các hoạt động Trường hè học sinh, sinh viên và giáo viên giai đoạn 2012-2018; đồng thời trao đổi về kinh nghiệm xây dựng, tổ chức Trường hè Toán học của Việt Nam và thế giới; định hướng cho các hoạt động trường hè trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động do Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động và hiệu quả của việc thực hiện chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020 và xây dựng chiến lược phát triển cho giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2040.

IMG_8341.JPG

Đến tham dự Hội thảo có GS.TSKH. Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước; GS.TS Nguyễn Hữu Dư, thành viên hội đồng khoa học Viện nghiên cứu cao cấp về Toán nhiệm kỳ 2018-2021, Ủy viên Ban điều hành Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020; GS.TSKH. Phùng Hồ Hải, Viện trưởng viện Toán học - Viện hàn lâm KH và CN VN, Ủy viên Ban điều hành Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020; PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam, cùng các nhà khoa học tham gia phụ trách hoạt động chuyên môn của Trường hè, các giảng viên tham gia giảng dạy Trường hè, Đại diện lãnh đạo các Trường THPT Chuyên; Đại diện giáo viên THPT chuyên Toán các Trường THPT chuyên; Một số khách mời, chuyên gia về Toán, Toán ứng dụng và Khoa học dữ liệu.

IMG_8376.JPG

Hội thảo đã nghe các báo cáo mời trình bày về tình hình tổ chức và thực hiện các Trường hè giáo viên, học sinh và sinh viên: hiệu quả, chất lượng và những hạn chế. Đồng thời thảo luận kinh nghiệm, giải pháp và các biện pháp nâng cao chất lượng các Trường hè từ kinh nghiệm của Việt Nam và thế giới. Đóng góp về phương thức tổ chức thực hiện để mở rộng cả về đối tượng và nội dung các Trường hè Toán học, Toán ứng dụng và Khoa học dữ liệu từ năm 2019.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo.

IMG_8397.JPG

IMG_8399.JPG