Ngày 11/12/2015, tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh-Phú Thọ đã diễn ra Hội thảo và Tập huấn “Nội dung và Phương pháp giảng dạy Thống kê Toán học” khu vực phía Bắc do Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020 tổ chức.

HTSXTK-1.jpg

Cũng giống với mô hình Hội thảo và Tập huấn cho phía Nam diễn ra ngày 4-5/12/2015 được tổ chức tại Đại học Cần Thơ trước đó, Hội thảo và Tập huấn bao gồm 2 phiên toàn thể và 2 phiên chia về các tiểu ban. Hội thảo sẽ bàn về thực trạng giảng dạy, nhu cầu về nội dung chương trình đào tạo, kiến nghị và giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy Thống kê Toán học trong các trường đại học. Sau bài phát đề dẫn của GS. TS. Nguyễn Hữu Dư – Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, TS. Nguyễn Văn Minh Mẫn (trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) đại diện khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ, Môi trường; TS. Nguyễn Mạnh Thế (trường ĐH Kinh tế quốc dân) đại diện khối ngành Kinh tế, Xã hội và TS. Trịnh Quốc Anh (trường ĐH Khoa học Tự nhiên-ĐHQG Hà Nội) đại diện khối ngành Khoa học Tự nhiên đã trình bày báo cáo tham luận.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 100 đại biểu, là cơ hội trao đổi kinh nghiệm và xây dựng đề cương môn học mới. Chiều 11/12 và sáng thứ Bảy 12/12, các đại biểu chia về hai tiểu ban để thảo luận. Chương trình dự kiến kết thúc với phiên toàn thể vào cuối buổi sáng ngày 12/12/2015.