Khóa học ngắn hạn “Phần mềm mô phỏng GAMA”

Ngày 25/5/2015, Khóa học ngắn hạn về Phần mềm mô phỏng GAMA được tổ chức tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Các bài giảng được thực hiện bởi ba giáo sư đến từ Pháp là GS Patrick Taillandier (ĐH Rouen), GS Benoit Gaudou (ĐH Toulouse) và GS Philippe Caillou (ĐH Orsay). Mục đích khóa học là giới thiệu các tính năng của GAMA và hướng dẫn sử dụng phần mềm này.

Mini-course-GAMA.jpg

Phiên bản GAMA đầu tiên được được phát triển năm 2008-2009 với các đặc điểm là ngôn ngữ lập trình được cấu trúc cao và ít cảm tính. GAMA được xây dựng và phát triển nhằm mục đích tạo môi trường không gian hiện cho các mô phỏng đa tác tử.

Đặc điểm của GAMA:

+ Phần mềm được phát triển theo giấy phép GPL/LGPL miễn phí

+ Có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau.

+ GAMA tích hợp ngôn ngữ mô hình hóa (GAML) và môi trường phát triển: giúp người sử dụng (ngay cả đối với người không phải là kỹ sư tin học) có thể xây dựng được mô hình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

+ Phát triển theo ngôn ngữ JAVA: dễ dàng mở rộng để đưa các dữ liệu mới vào.

+ Công cụ tích hợp để phân tích mô hình: không gian tham số rộng để nghiên cứu và căn chỉnh mô hình.

Khóa học thu hút được hơn 40 người quan tâm từ nhiều trường Đại học.