Tin tức

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán là một “Trung tâm xuất sắc khu vực đang phát triển” giai đoạn 2013-2017

Sau gần 4 năm chính thức hoạt động (từ tháng 1/2012), Viện đã tạo dựng được một môi trường học thuật và làm việc tiên tiến, được cộng đồng toán học trong nước và quốc tế đánh giá cao. Tháng 5/2013 Viện đã được Hội toán học Châu Âu công nhận là một “Trung tâm xuất sắc khu vực đang phát triển” (Emerging Regional Centres of Excellence – ERCE) giai đoạn 2013 – 2017.

>> Chi tiết

Hội thảo và Tập huấn “Nội dung và Phương pháp giảng dạy Thống kê Toán học” khu vực phía Nam

Sáng ngày 4/12/2015, Hội thảo và Tập huấn “Nội dung và Phương pháp giảng dạy Thống kê Toán học” khu vực phía Nam đã khai mạc tại Nhà điều hành-Đại học Cần Thơ, với hơn 140 đại biểu đến từ hơn 50 trường đại học khu vực phía Nam tham dự. Hội thảo và Tập huấn bao gồm 2 phiên toàn thể và 2 phiên chia về các tiểu ban.

>> Chi tiết

Chương trình Đào tạo tiến sĩ toán học xuất sắc tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Ngày 09 tháng 10 năm 2015, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã ký quyết định số 4257/QĐ-BGDĐT phê duyệt Chương trình Đào tạo tiến sĩ toán học xuất sắc tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. Đây là một chương trình thuộc Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020 có mục tiêu: “Đào tạo tiến sĩ có trình độ nghiên cứu ngang tầm quốc tế...”

>> Chi tiết

Khóa học “Giải tích toán học đối với dòng chất lỏng không nén được: tiếp cận qua phương trình tiến hóa”

Ngày 22/10/2015, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra Khóa học ngắn hạn “Giải tích toán học đối với dòng chất lỏng không nén được: tiếp cận qua phương trình tiến hóa” giảng bởi GS. Matthias Hieber (ĐH Kỹ thuật Darmstadt, Đức).

>> Chi tiết

Khóa học ngắn hạn “Homology decompositions and applications”

Chiều ngày 6/10/2015 là buổi đầu tiên trong chuỗi bài giảng của GS. Jean Lannes – Đại học Paris 7 (Université Paris Diderot) trong khóa học ngắn hạn về chuyên đề “Homology decompositions and applications”.

>> Chi tiết

Trường hè "Lý thuyết số từ cổ điển đến hiện đại"

Ngày 7/9/2015, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán bắt đầu diễn ra Trường hè Lý thuyết số từ cổ điển đến hiện đại. Trường hè sẽ diễn ra đến hết ngày 11/9/2015 do GS. Ngô Bảo Châu và TS. Lê Hùng Việt Bảo (cả hai đều được hai Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế).

>> Chi tiết