Tin tức

Trường Xuân về Tổ hợp ngẫu nhiên: Lý thuyết và ứng dụng

Sáng ngày 7/3/2016, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra Trường Xuân về Tổ hợp ngẫu nhiên: Lý thuyết và ứng dụng (DAAD Spring School on Combinatorial Stochastic Processes).

>> Chi tiết

Hội thảo liên kết Việt Nam - Hàn Quốc về Hệ động lực và các vấn đề liên quan

Sáng ngày 02/03/2016, tại Viện nghiên cứu cao cấp về Toán VIASM diễn ra Hội thảo liên kết Việt Nam - Hàn Quốc về Hệ động lực và các vấn đề liên quan. Hội thảo này tiếp nối hội thảo hợp tác năm 2007 giữa Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội (HUS-VNU) và Đại học quốc gia Chungnam (CNU).

>> Chi tiết

Khóa học ngắn hạn về “Hôn nhân bền vững”

Ngày 15-16/01/2016, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, GS Vũ Hà Văn (ĐH Yale, Mỹ) đã giới thiệu hai bài giảng về những lý thuyết phát triển xung quanh chủ đề “hôn nhân bền vững”, bao gồm việc chứng minh sự tồn tại (duy nhất theo nghĩa Gale-Shapley) của trạng thái bền vững, những ưu điểm và hạn chế của thuật toán Gale-Shapley trong ứng dụng thực tế với dữ liệu ngẫu nhiên, bài giảng cũng xét tới trường hợp các cô gái có thể “hợp tác” để đưa tới một trạng thái bền vững “tốt hơn” cho họ.

>> Chi tiết

Trường SEAMS 2016

Được sự tài trợ của CIMPA, từ năm 2011, Hội Toán học Đông Nam Á tổ chức cá trường (xuân, hè, thu, đông) SEAMS với các chủ đề khác nhau. Đối tượng tham dự là học viên cao học, sinh viên năm cuối và nghiên cứu sinh năm đầu. Năm 2016 có 7 trường SEAMS như vậy. Dưới đây là danh sách và địa chỉ liên hệ các trường (cũng có thể xem tại http://seams.maths.web.id). Cán bộ trẻ quan tâm dự và xin tài trợ, cần xem các trang web và đăng kí, làm đơn xin cho đúng hạn. Ngoài ra, từ nay đến 30/9/2016 SEAMS sẽ nhận hồ sơ đang kí tổ chức SEAMS school cho năm 2017 và sẽ công bố kết quả vào 10/11/2016.

>> Chi tiết

Báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (2010 - 2015), được trình bày bởi GS TSKH Trần Văn Nhung (Phó Trưởng Ban Điều hành Chương trình) tại Lễ Kỷ niệm 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020 và thành lập Viện NCCCT diễn ra ngày 20/12/2015.

>> Chi tiết

Hội thảo Toán rời rạc

Ngày 11/12/2015, tại Khu biệt thự Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh đã diễn ra Hội thảo về Toán rời rạc do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và Viện Toán học đồng tổ chức.

>> Chi tiết