Địa điểm và cơ sở vật chất

- Giới thiệu về địa điểm và cơ sở vật chất:

Trụ sở mới của Viện tại 157 Phố Chùa Láng đã chính thức được đưa vào sử dụng một phần từ tháng 04/2020 (tháng 01/2021 mới hoàn thiện công trình), với tổng diện tích gần 2000 mét vuông. Năm 2023, công trình trụ sở của Viện đã đi vào hoạt động đồng bộ và ổn định, đáp ứng tốt các nhu cầu. Hiện nay, Viện đang triển khai và tiếp nhận dự án “Tăng cường trang thiết bị và hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ công tác chuyển đổi số nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu cho Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán”, dự kiến dự án hoàn thành cuối năm 2023 thì Viện sẽ có một trụ sở đẹp, hiện đại, đáp ứng hoạt động của một viện nghiên cứu theo chuẩn quốc tế. 

Trong năm 2022, Thư viện cung cấp các tài liệu khoa học có giá trị với hơn 1400 đầu sách, tạp chí nhằm phục vụ các nhà nghiên cứu, khách mời, các sinh viên đến học tập và làm việc tại Viện.

Các phần mềm quản lý đăng ký và xét tuyển nghiên cứu viên, thưởng công trình Toán học, đăng ký tham dự và tổ chức hội nghị/hội thảo đã được đưa vào sử dụng từ nhiều năm trước đáp ứng một số chức năng quản lý cơ bản của Viện. Bên cạnh đó, để đẩy mạnh chuyển đổi số và chuẩn bị cho các hoạt động của Chương trình Toán giai đoạn 2021-2030, trong năm 2022, Viện đã tiến hành xây dựng và nâng cấp, vận hành hệ tri thức số các nhà khoa học về Toán:  

- Nâng cấp Website Chương trình Toán thành Cổng thông tin điện tử Toán học Việt Nam;

- Cập nhật Hệ thống giao bài tập và chấm điểm môn Toán (Webworks); 

- Cơ sở dữ liệu các nhà toán học Việt Nam trong và ngoài nước: Tự động thu thập các công bố về Toán; Thu thập, quản lý và khai thác các thông tin của các nhà toán học; Hiển thị mạng lưới các nhà toán học Việt Nam.

Ngoài ra, Viện cũng đang trong giai đoạn thực hiện Quản trị, cập nhật Cổng thông tin điện tử toán học Việt Nam (website Chương trình toán và 03 website các định hướng Toán ứng dụng - Mạng lưới Vận trù học; Mạng lưới Thống kê ứng dụng; Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu).

- Sơ đồ bố trí các phòng làm việc của Viện:

Sơ đồ tầng 1

t1.jpg

Sơ đồ tầng 2

t2.jpg

Sơ đồ tầng 3

t3.png

Sơ đồ tầng 4

t4.jpg