Khóa học "Giới thiệu về lý thuyết mã hóa và ứng dụng"

Thời gian: 08:30:18/04/2019 đến 12:30:19/04/2019

Địa điểm: C2-714, Tầng 7, Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Số 1, Đại Cồ Việt, Hà Nội

Ban tổ chức: Le Minh Ha (VIASM), Vu Van Khu (Nanyang Technological University, Singapore), Dau Son Hoang (RMIT University, Australia).

Báo cáo mời: 

  1. Eitan Yaakobi (Technion - Israel Institute of Technology, Israel)
  2. Dau Son Hoang (RMIT University, Australia)
  3. Vu Van Khu (Nanyang Technological University, Singapore)
  4. Tran Thi Luong (Academy of Cryptography Techniques - Học viện Kỹ thuật mật mã)

Giới thiệu về khóa học:

Lý thuyết mã hóa được phát minh từ những năm bốn mươi để bảo vệ dữ liệu khỏi nhiễu trên đường truyền. Cho tới nay, ngoài ứng dụng trong mạng truyền thông, lý thuyết này còn được ứng dụng rộng rãi và rất thành công trong nhiều lĩnh vực khác của khoa học máy tính và kĩ thuật điện như lưu trữ dữ liệu, bộ nhớ và bộ nhớ đệm, mật mã, truy vấn thông tin riêng tư, và điện toán phân tán. Nguyên lý cơ bản của lý thuyết mã hóa là sử dụng sự dư thừa thông tin để giảm lỗi cho các hệ thống thông tin hoặc tăng năng suất hoạt động của chúng. Bài toán đặt ra là làm sao thiết kế sự dư thừa thông tin này một cách thông minh để tối ưu nhiều tiêu chuẩn hoạt động cùng một lúc.

Trong khóa học ngắn này, chúng tôi mong muốn giới thiệu Lý thuyết mã hóa và các ứng dụng phong phú của nó tới các nhà nghiên cứu và các bạn sinh viên ở Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là vừa cung cấp kiến thức nền về lý thuyết này cho người tham dự, đồng thời cũng vừa thảo luận những hướng nghiên cứu mới đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng nghiên cứu cũng như của các công ty. Chúng tôi hi vọng rằng khóa học sẽ tạo thêm cầu nối cho các nghiên cứu viên trong nước và quốc tế, đồng thời cũng chia sẻ những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên và các nghiên cứu viên trẻ muốn tiếp tục tu nghiệp ở nước ngoài trong lĩnh vực này.   

Trong hai ngày của khóa học, chúng tôi sẽ tập trung vào một vài ứng dụng quan trọng nhất của kỹ thuật mã hóa trong hệ thông lưu trữ dữ liệu phân tán, bộ nhớ flash và bộ nhớ race-track, điện toán phân tán, và mật mã. Chúng tôi sẽ thảo luận những bài toán mở đang được cộng đồng nghiên cứu quan tâm để các bạn có thể bắt tay ngay vào lĩnh vực này. Kiến thức nền sẽ được trình bày trong một hoặc hai bài giảng để các bạn chưa từng tiếp cận với lý thuyết này vẫn có thể nắm được.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt và tiếng Anh

Liên hệ:

Email: nhanh@viasm.edu.vn | Điện thoại: 024.3623.1542 - ext: 59.

Thời hạn đăng ký tham dự: 11/4/2019.