Bài giảng đại chúng: Tọa đàm về Nguyên cứu bài học và Xây dựng cộng đồng học tập với GS. Manabu Sato

Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, 157 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Báo cáo viên: GS.TS. Manabu Sato

Thời gian: 14:00 - 16:30 Chủ Nhật, 06/11/2022

Tóm tắt:

TDam112022.jpg

Tọa đàm nhằm tạo cơ hội cho người tham dự được trao đổi, chia sẻ trực tiếp với “cha đẻ” của mô hình nghiên cứu bài học vì cộng đồng học tập (GS. Manabu Sato) để biết thêm về phương pháp phát triển chuyên môn và nâng cao hiệu quả dạy học theo xu hướng lấy người học làm trung tâm, phát triển năng lực người học, hình thành ở người tham dự động lực học tập và làm việc một cách có hiệu quả với đồng nghiệp, phát hiện vấn đề nghiên cứu trong mỗi bài dạy.

Báo cáo viênGS.TS. Manabu Sato - Giáo sư danh dự Đại học Tokyou – Nhật Bản

Bi-o:

Là người sáng lập ra mô hình nghiên cứu bài học vì cộng đồng học tập, mô hình đổi mới dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm, phát huy năng lực của người học, giáo viên phát triển chuyên môn dựa phát triển cộng đồng học tập; Đã làm việc và tư vấn cho các trường học của Nhật Bản và các nước khác nhằm đổi mới trường học thông qua cải thiện bài học. Những nỗ lực cải thiện bài học là nhằm xây dựng “cộng đồng học tập” trong bài học nơi học sinh học tập lẫn nhau thông qua học tập cộng tác (mô hình sinh hoạt chuyên môn mới).

Chương trình chi tiếtxem tại đây

Slide bài giảng: https://drive.google.com/file/d/1rJIxhUbpIcR2uRZl4iSuJKSiwMbyCU05/view?usp=sharing