Hội thảo Một số bài toán chọn lọc trong phương trình vi phân và điều khiển

Trong hai ngày 06 - 07 tháng 11 năm 2020 đã diễn ra Hội thảo Một số bài toán chọn lọc trong phương trình vi phân và điều khiển tại Tuần Châu, Quảng Ninh. Tham dự hội thảo có các nhà khoa học đến từ Viện Toán học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH QGHN, Đại học Khoa học - ĐH Thái Nguyên, ĐH Xây dựng, ĐH Sư phạm HN, Đại học Sư phạm HN2, Đại học Huế, ĐH Quy Nhơn ….

VP-DK1.jpg

Nội dung của hội thảo bao gồm một số báo về một số hướng nghiên cứu và kết quả mới theo các hướng sau đây:

- Bài toán ổn định và điều khiển các hệ phương trình vi phân phân thứ, hệ suy biến có trễ.

- Bài toán định tính hệ phương trình vi phân đại số, hệ neural, hệ switching.

- Các bài toán liên quan khác như: Đánh giá trạng thái, Bán kính điều khiển được, Thiết kế điều khiển phản hồi, v.v..

VP-DK2.jpgPGS. TS. Lê Văn Hiện trình bày báo cáo tại Hội thảo

Mục đích chính của Hội thảo tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu gặp gỡ, giới thiệu các hướng nghiên cứu mới và một số bài toán thời sự trong lĩnh vực phương trình vi phân và điều khiển. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy việc trao đổi các ý tưởng liên kết các lĩnh vực này với nhau.

VP-DK3.jpg

Trong số các báo cáo tại hội nghị có các báo cáo của các chuyên gia trong ngành như GS. TSKH. Vũ Ngọc Phát, GS. TSKH. Nguyễn Khoa Sơn, PGS. TSKH. Vũ Hoàng Linh…. và của các nhà khoa học trẻ TS Lê Quang Thuận, TS. Nguyễn Trường Thanh, TS. Mai Viết Thuận....