Khai mạc Hội thảo Lý thuyết số PANT 2013

Sáng nay, Hội thảo Lý thuyết số PANT 2013 đã được khai mạc tại hội trường B4 của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. Hội thảo sẽ diễn ra cho đến hết ngày 26/07/2013.

Hội thảo năm nay tiếp đón 62 đại biểu tham dự, trong đó có 49 đại biểu là người nước ngoài. Có 22 nhà Toán học sẽ đọc bài báo cáo của mình tại Hội thảo, trong đó có nhiều nhà toán học nổi tiếng trên thế giới.

Mở đầu hội thảo năm nay là bài giảng của 2 GS. Freydoon Shahidi (Đại học Purdue) và GS. Shunsuke Yamana (Đại học Kyushu) về các chủ đề “Some arithmetic conse-quences of Eisenstein series” và “L-functions and theta cor-respondence”.

Trong các ngày diễn ra hội thảo, các đại biểu sẽ có 1 chuyến tham quan nhanh thành phố, có cơ hội xem chương trình múa rối nước truyền thống của Việt Nam và thăm Vịnh Hạ Long ngay sau khi Hội thảo kết thúc.