Khai mạc Hội thảo Xác suất thống kê trong Kinh tế lượng

Sáng ngày 26 tháng 11 năm 2014 tại Hội trường C2, phòng 714 đã khai mạc Hội thảo Xác suất thống kê trong Kinh tế lượng.

PSE2.jpgTrình bày tại Hội thảo là Giáo sư Nguyễn Trung Hưng, đến từ Đại học Bang New Mexico, Mỹ và Đại học Chiang Mai, Thái Lan. Giáo sư đã trình bày các vấn đề quan trọng và thực tế trong khoa học xã hội, kinh tế, y tế cộng đồng… Từ đó đưa ra một số bài toán mở trong ngành kinh tế lượng thông qua các mô hình xác suất cho thống kê, bao gồm: các mô hình rủi ro; mô hình hồi quy nhiều chiều dùng hàm quantile; bài toán tối ưu hoá và điều khiển trong kinh tế; tìm mối liên hệ, quan hệ nguyên nhân kết quả giữa các biến trong nền kinh tế.

PSE1.jpgĐã có gần 40 nhà khoa học tới tham dự. Hội thảo sẽ diễn ra trong một ngày.