Thứ 4, ngày 11 tháng 7 năm 2012, Khai mạc Trường hè “Tìm hiểu một số đinh lý cơ sở trong lý thuyết số học giải tích” dưới sự hướng dẫn của GS. Ngô Bảo Châu, đã diễn ra tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Mục đích của Trường hè này nhằm giúp học sinh, sinh viên và học viên tìm hiểu một số đinh lý cơ sở trong lý thuyết số học giải tích như định lý về số nguyên tố. Tài liệu cơ bản sẽ sử dụng trong chuyên đề là quyển sách của Chadrasekharan.

(Ảnh học sinh, sinh viên, học viên tham gia Trường hè)

Ngay sau lễ khai mạc là bải giảng của GS.Ngô Bảo Châu về “định lý về sự phân bố của các số nguyên tố”.

(Ảnh GS. Ngô Bảo Châu giảng bài tại Trường hè)

Lớp học được xếp lịch vào các buổi sáng thứ hai và thứ tư hàng tuần, với sự tham gia đóng góp bài giảng của các thành viên, cùng với GS. Ngô Bảo Châu. Lớp học dự kiến sẽ diễn ra từ 11/7/2012 đến 17/8/2012.

Chúc các học sinh, sinh viên và học viên thu được nhiều điều bổ ích từ Trường hè. Chúc Trường hè diễn ra thành công, tốt đẹp.

Biên tập: Việt Chính