Khai mạc Trường hè Toán học 2013

Sáng nay, tại Viện Toán học đã khai mạc Trường hè Toán học cho học sinh THPT. Đây là một trong các  hoạt động của “Chương trình trọng điểm quốc gia Phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020″. Trường hè Toán học năm nay diễn ra trong gần 2 tuần, bắt đầu từ ngày 28 tháng 7 tới ngày 6 tháng 8 năm 2013.

Mục đích chính của Trường hè Toán học là bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho các em học sinh giỏi toán THPT, bổ sung cho các em một số kiến thức chuẩn bị tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Đơn vị tài trợ chính cho Trường hè là từ “Chương trình trọng điểm quốc gia Phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020”.

Tham dự Trường hè năm nay có 29 trường tham dự với tổng số học sinh là 86 em.

Ngày 28/7, BTC đã tiếp đón, cho học sinh đăng kí học và sắp xếp chỗ ở cho các học sinh ngoại tỉnh tới tham dự Trường hè.

Trong buổi sáng đầu tiên, các em học sinh sẽ được nghe bài giảng của Thầy Hà Duy Hưng (Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội) về chủ đề “Các hàm số học nhân tính.”

Chúc các em học sinh gặt hái được nhiều kiến thức bổ ích với Trường hè Toán học.