Khai mạc Trường Xuân “Analysis and approximation in optimization under uncertainty”

Được sự hỗ trợ tài chính bởi Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED), 9h sáng ngày 18 tháng 02 năm 2013, Trường Xuân “Analysis and approximation in optimization under uncertainty”đã khai mạc tại VIASM. Đây là hoạt động khoa học đầu tiên tại VIASM trong năm Quý Tỵ 2013, với sự góp mặt của các nhà toán học có tiếng trong và ngoài nước, đặc biệt là GS. R. T. Rockafellar và GS. H. Tụy có hai bài giảng chính tại Trường Xuân.

(GS. Phan Quốc Khánh phát biểu tại khai mặc Trường Xuân)

Theo kế hoạch, Trường Xuân còn có GS. Roger J-B Wets và GS. Michel Thera tới giảng bài tại Trường Xuân. Tuy nhiên vì lý do đột xuất, hai Giáo sư đã không thể đến giảng bài trong lần này, nhưng bài giảng của hai Giáo sư vẫn được trình bày tại Trường Xuân bởi GS. R. T. Rockafellar và GS. Phan Quốc Khánh.

Chúc Trường Xuân thành công tốt đẹp và mở màn cho các hoạt động khoa học phong phú, bổ ích của VIASM trong năm Quý Tỵ 2013 diễn ra tốt đẹp và có thể phát huy được hết mục đích của nó.