Khóa học ngắn hạn và bài giảng đại chúng ngày 4/9/2014 tại Hội trường C2

Hôm nay, ngày 4/9/2014 tại hội trường C2 của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán được đón tiếp Giáo sư Illusie và Giáo sư Gelbart tới giảng bài trong hai sự kiện cùng diễn ra gồm một Mini-course và một Bài giảng đại chúng.

Mini-course-Illusie.jpg

Mini-course “The $p$-adic de Rham comparison theorem, after A. Beilinson” của GS. Illusie bao gồm 5 bài giảng các ngày 4-5-9-10-11 tháng 9 bắt đầu vào 10h sáng mỗi buổi. GS. Illusie là một trong những học trò đầu tiên của Alexander Grothendieck.

Public-Lecture-Gelbart.jpg

Bài giảng đại chúng “On Some Old and New Advances in Number Theory” của GS. Gelbart sẽ diễn ra trong 2 buổi các ngày 4 và 9 tháng 9 năm 2014 bắt đầu vào lúc 14h30 mỗi buổi. Ông là một trong những người cộng sự đầu tiên của Robert Langlands.

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã đón nhận gần 40 người quan tâm đến nghe giảng trong hai bài giảng đầu tiên của các Giáo sư.