Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa

Về phía VIASM, tham dự lễ ký kết có GS. TSKH. Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học, PGS. TS. Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành, GS. Hồ Tú Bảo, thành viên Hội đồng khoa học, Trưởng Phòng Thí nghiệm Khoa học Dữ liệu - VIASM và TS. Trịnh Thị Thúy Giang - Phó Giám đốc. Về phía Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa có TS. Hồ Xuân Năng - Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Phenikaa, Chủ tịch Quỹ đổi mới sáng tạo Phenikaa;  GS.TS. Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa, Giám đốc Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa; TS. Vương Quân Hoàng - Trưởng nhóm nghiên cứu SDAG Lab, Trường Đại học Phenikaa; Giám đốc Phòng thí nghiệm AI Social Data Lab (Công ty TNHH Vương và Cộng sự). Đến tham dự lễ ký kết còn có TS. Phạm Hùng Hiệp, Giám đốc nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục Edlab Asia.

kk1.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hồ Xuân Năng đã bày tỏ sự vui mừng và lạc quan về quan hệ hợp tác giữa hai bên. Ông hy vọng, sau lễ ký kết, hai bên sẽ vạch ra kế hoạch chi tiết và triển khai sớm các nội dung trong thỏa thuận.

kk4.JPG

Với tư cách là người sẽ trực tiếp tham gia điều phối các công việc, TS. Vương Quân Hoàng đã trình bày các nội dung và công việc cần triển khai. Theo đó, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa sẽ tài trợ kinh phí cho VIASM triển khai dự án “Phát triển bộ cơ sở dữ liệu khoa học ngành toán của Việt Nam”, cụ thể như sau:

• Xây dựng bộ cơ sở dữ liệu khoa học ngành toán của Việt Nam, trên cơ sở các bộ cơ sở dữ liệu khoa học quốc tế như: ISI Clarivate Web of Science, Scopus, Mathscinet, Zeltralblatt, ArXiv ….
  • Tổ chức nghiên cứu và công bố các ấn phẩm khoa học trong nước và quốc tế về các chủ đề như: năng suất khoa học ngành Toán, lịch sử Toán học, chính sách phát triển Toán học và khoa học nói chung trên cơ sở bộ dữ liệu khoa học ngành toán được xây dựng ở trên (toàn bộ các công trình xuất bản từ dự án cần ghi rõ nguồn kinh phí do Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa tài trợ).

kk6.JPG

Ngô Bảo Châu và TS. Hồ Xuân Năng đã đại diện hai bên kí kết biên bản thỏa thuận hợp tác lần này.

kk2.JPG

Đây chính là sự kiện khởi đầu, đánh dấu mốc quan trọng cho quan hệ hợp tác trong nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ nói chung và Toán học nói riêng giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa, Trường đại học Phenikaa.

kk3.JPG