Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) tại TP. Hồ Chí Minh

Tiếp nối sự thành công của Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) tại TP. Hồ Chí Minh năm 2018 và 2019, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Trường Đại học Văn Lang, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh và Hội Toán học TP. Hồ Chí Minh tổ chức MOD năm 2020 với chủ đề “Toán học cho một Thế giới tốt đẹp hơn - Mathematics for a Better World” vào ngày 17/01/2020 tại Trường Đại học Văn Lang - cơ sở 3.

mod-sg-2021.jpg

Ngày hội Toán học mở tại TP. Hồ Chí Minh năm 2020 bao gồm 2 phần chính là các hoạt động chuyên môn và hoạt động trải nghiệm. Đặc biệt, hoạt động thể thao trí tuệ mới được bổ sung năm 2020, bao gồm giải thi đấu cờ vua, cờ tướng, cờ vây, xoay Rubik tốc độ do Trường Đại học Văn Lang tổ chức diễn ra đồng thời các hoạt động chính.

Hoạt động chuyên môn sẽ bắt đầu với Bài giảng đại chúng giới thiệu về “Mô phỏng số trong in 3D” do GS. TS. Nguyễn Xuân Hùng - Viện trưởng Viện Công nghệ CIRTECH (thuộc Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH), dành cho sinh viên, giảng viên và người yêu khoa học nói chung. Đến từ Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Phụ Hoàng Lân - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội sẽ trình bày bài giảng chuyên đề “Về Chương trình THPT môn Toán 2018 và Chương trình A-level của Anh”, dành cho giáo viên THPT, giáo viên THCS môn Toán (lớp 8, 9) và sinh viên sư phạm Toán vào buổi chiều cùng ngày.

Các hoạt động trải nghiệm “Trong xứ sở Toán học diệu kỳ” đến từ các trung tâm hoạt động giáo dục, các trường THPT trên địa bàn thành phố cùng một số khoa, trường thành viên thuộc Trường Đại học Văn Lang.

Các hoạt động của ngày hội đều hướng tới mục tiêu quảng bá về Toán học, tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục tới từ các tỉnh thành trong cả nước có những dịp cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học, cùng trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới.

Đăng ký tham dự Ngày Hội Toán học mở - MOD 2020 TP. Hồ Chí Minh tại:

Link đăng ký cá nhân: https://bit.ly/MODSG2020-Individual

Link đăng ký tập thể: https://bit.ly/MODSG2020-Group

Link đăng ký hoạt động thể thao trí tuệ: https://bit.ly/MODSG2020-HD-the-thao-tri-tue