THÔNG BÁO TỔ CHỨC CUỘC THI “TÔI LÀ AI” DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN TRƯỜNG HÈ TOÁN HỌC NĂM 2018

TỔ CHỨC CUC THI “TÔI LÀ AI”

DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN TRƯNG HÈ TOÁN HỌC

NĂM 2018

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Tất cả học sinh, sinh viên đang tham dự Trường hè Toán học năm 2018. Học sinh, sinh viên có thể tham dự với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm Trường, lập nhóm liên Trường (mỗi nhóm không quá 5 bạn).

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung:

- Tác phẩm dự thi cho biết bạn hoặc nhóm các bạn là ai.

- Tác phẩm cần kết hợp phản ánh được:

+ Các hoạt động của Trường hè như: Giao lưu, trao đổi kiến thức của học sinh, sinh viên các Trường, các hoạt động ngoại khóa,…

+ Ghi lại những khoảnh khắc đẹp về Trường hè.

+ Thể hiện được vai trò, ý nghĩa, sự hấp dẫn của Toán học qua các hoạt động của Trường hè.

2. Hình thức tác phẩm dự thi

2.1.  Bài viết:

+ Bài viết dài khoảng 1000 – 1200 chữ.

+ Mỗi bài viết được đánh máy và gửi bản mềm về Ban Tổ chức

2.2.  Tranh vẽ, Ảnh:

- Tranh vẽ:

+ Tác phẩm có thể sử dụng các chất liệu khác nhau để tạo thành bức tranh dự thi.

+ Có thể gửi kèm theo thuyết minh cho bức tranh.

- Ảnh:

+ Ảnh dự thi có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, điện thoại di động.

+ Ảnh dự thi phải được gửi dưới dạng file ảnh số với kích thước file tối thiểu 3MB/file.

+ Tác giả chỉ được phép dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng - tối, độ tương phản, kích thước ảnh. Tác giả không được viền khung, ghép ảnh, xóa hoặc thêm chi tiết trong ảnh.

+ Ảnh dự thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ (tối đa 5 ảnh/bộ). Mỗi bộ ảnh được coi như là 01 tác phẩm ảnh dự thi.

+ Có thể gửi kèm theo thuyết minh cho bức ảnh, hoặc bộ ảnh dự thi.

2.3. Phóng sự (video, clip):

+ Phóng sự thời lượng không quá 07 phút, gửi dưới dạng đĩa *.mp4 hoặc *wmv.

+ Có thể sử dụng hiệu ứng âm thanh, lời bình hoặc phụ đề để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh.

3. Thể lệ dự thi:

- Nội dung các tác phẩm tham gia dự thi phải cho biết được Bạn hoặc nhóm của bạn là ai và kết hợp phản ánh các hoạt động của Trường hè, truyền tải được ý nghĩa, vai trò của Trường hè, vai trò của Toán học.

- Tác phẩm dự thi chưa tham dự bất kỳ cuộc thi nào, chưa đăng tải trên bất kỳ phương tiện thông tin truyền thông, mạng xã hội nào trước đó.

- Ban Tổ chức sẽ có quyền trong việc sử dụng in ấn, triển lãm, thông tin tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng đối với các tác phẩm dự thi, ....

- Các tác giả chịu mọi trách nhiệm pháp lý về tính chính xác, trung thực về bản quyền tác phẩm cũng như những thông tin đăng ký tham dự. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm mọi tranh chấp về quyền tác giả hoặc những quyền lợi liên quan hay phát sinh đối với tác phẩm dự thi.

- Ban Tổ chức có thể yêu cầu kiểm tra phim gốc, file gốc khi cần thiết.

- Đối với các tác phẩm đoạt giải, nếu vi phạm quyền tác giả, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và giấy chứng nhận, người dự thi phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp hư hỏng, thất lạc khi tác giả gửi bài thi qua đường bưu điện hoặc gửi chậm so với thời gian quy định.

- Ban Tổ chức không trả lại tác phẩm gửi dự thi.

- Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi.

- Thời gian nhận bài dự thi: trước ngày 15/8/2018.

Các tác phẩm tham gia dự thi được lựa chọn vào vòng chung khảo sẽ được đăng trực tiếp lên facebook của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

5. Hồ sơ dự thi

- Tác phẩm dự thi (kèm theo CD file ảnh, DVD phóng sự gốc; Bài viết; Tranh vẽ; Ảnh chụp).

- Tác phẩm dự thi gửi tới địa chỉ email: truonghe2018@viasm.edu.vn hoặc gửi trực tiếp cho thư ký Trường hè vào ngày tổng kết bế mạc Trường hè. Trong email ghi rõ Họ và tên tác giả, trường hoặc địa chỉ nhà riêng, số điện thoại liên lạc, địa chỉ Emai; thông tin về sự kiện diễn ra liên quan đến tác phẩm; chủ đề, ý nghĩa nội dung của tác phẩm.

6. Chấm thi

* Vòng Sơ khảo

- Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn các tác phẩm đủ tiêu chuẩn quy định tại  Thể lệ cuộc thi vào vòng chung khảo.

- Thời gian chấm sơ khảo: 15-30/08/2018

- Các thí sinh có tác phẩm dự thi qua vòng sơ khảo sẽ được thông báo.

* Vòng chung khảo

- Các tác phẩm qua vòng sơ khảo được Ban giám khảo cấp mã số dự thi và đăng tải trên facebook của Viện https://www.facebook.com/viasmeduvn/. Ở mỗi thể loại các tác phẩm có điểm quy chuẩn bằng lượt “like”, “share” nhiều nhất trong thời gian bình chọn sẽ được lựa chọn trao giải tác phẩm được Khán giả bình chọn nhiều nhất. Thời gian bắt đầu bình chọn trên facebook: từ 20h00 ngày 01/9/2018 tới 24h00 15/9/2018.

Chú ý: 1 like = 1 điểm (các cảm xúc được tính tương đương 1 like, không tính điểm cho cảm xúc phẫn nộ);

1 share = 3 like.

Điểm sẽ chỉ được tính trong trường hợp các thành viên trong đội like facebook chính thức của Viện: https://www.facebook.com/viasmeduvn/.

- Hội đồng giám khảo sẽ căn cứ vào ý nghĩa của tác phẩm; tính nghệ thuật; lượt “like” để lựa chọn tác phẩm đoạt giải theo các loại hình: Bài viết; Tranh vẽ và ảnh;  Phóng sự. Mỗi thể loại gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba.

7. Cơ cấu giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng*

Bài viết

Trang vẽ, Ảnh

Phóng sự

- Giải Nhất

2.000.000 đ

3.000.000đ

- Giải Nhì

1.000.000 đ

2.000.000đ

- Giải Ba

1.000.000đ

- 01 giải có lượt khán giả bình chọn nhiều nhất

1.500.000 đ

1.500.000đ

*Cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi căn cứ trên thực tế số lượng tác phẩm dự thi mỗi loại

Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt các tác giả được nhận:

1. Chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.

2. Đối với bài viết có chất lượng tốt sẽ được đăng trên tạp chí Pi và nhận tiền nhuận bút.

8. Tổng kết và trao giải

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức tại Ngày hội Toán học mở (Math open day) vào tháng 10/2018.

Download file Thông báo tại: Tại đây