Trường hè “Toán học cho sinh viên” năm 2013

Trường hè “Toán học cho sinh viên” năm 2013 do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Viện Toán học tổ chức. Trường hè sinh viên năm 2013 khai mạc sáng 8/7/2013 là một bước tiếp nối của Trường hè các năm trước đây, từ năm 2008 đến năm 2012. Địa điểm tổ chức của Trường hè năm 2013 là Viện Toán học.

GS. Trần Văn Nhung phát biểu trong lễ khai mạc Trường hè

Mục đích của Trường hè là hỗ trợ các sinh viên giỏi Toán của các trường đại học trong cả nước, giúp các em có thể phát huy được tối đa khả năng của học tập của mình, và tập dượt việc nghiên cứu Toán học trong quá trình học đại học. Qua đó sẽ tăng số sinh viên tốt nghiệp đại học có khả năng nghiên cứu Toán.

Các bài giảng của Trường hè tập trung đi sâu vào các hướng: Đại số hiện đại, Đại số đa tuyến tính, Lý thuyết đồ thị và tổ hợp, Tôpô, Lý thuyết ổn định Lyapunov của Phương trình vi phân, Lý thuyết tối ưu.

Đại biểu tham dự Trường hè.

Chương trình học của Trường hè “Toán học cho Sinh viên” được đăng tải tại:

Trường hè sẽ diễn ra đến ngày 27/7/2013. Chúc các em sinh viên gặt hái được nhiều kiến thức bổ ích trong những ngày diễn ra Trường hè.