KHÓA TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN KHU VỰC MIỀN NAM NĂM 2022

Ngày 07-12/06/2022, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức khóa bồi dưỡng giảng viên khu vực miền Nam với chủ đề “Thống kê nâng cao với phần mềm thống kê R”. Khóa học nằm trong kế hoạch năm 2022 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021 đến 2030.

ueh1.JPGPGS. Lê Minh Hà, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu cao cấp về Toán phát biểu khai mạc trực tuyến từ Hà Nội

Khóa tập huấn nhằm trang bị cho học viên cơ sở toán học và kỹ năng sử dụng phần mềm thống kê R để xử lý và phân tích dữ liệu theo phương pháp phân tích thành phần chính, phương pháp dữ liệu bảng (Panel) và tính toán Bayes. Học viên được hướng dẫn thực hành xử lý số liệu thực tế bằng phần mềm thống kê R qua các dự án cụ thể. Học viên làm việc nhóm để thực hiện dự án, thông qua vận dụng các kiến thức, kỹ năng trên vào xử lý một số bộ số liệu thực tế và báo cáo trước lớp vào cuối Khóa bồi dưỡng.

ueh2.JPG

Hình ảnh các nhóm trao đổi và báo cáo cuối khóa

Ban chuyên môn và các giảng viên của khoá học gồm các thầy/cô là cộng tác viên của Viện Nghiên cứu cao cấp  về Toán:

- PGS. TS. Ngô Hoàng Long, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- TS. Trịnh Thị Hường, Trường Đại học Thương Mại;

- TS. Trần Thị Tuấn Anh – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh;

- PGS. TS. Đào Thị Thanh Bình, Trường Đại học Hà Nội;

- TS. Đỗ Văn Cường - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội;

- TS. Hoàng Văn Hà, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Giảng viên và Học viên làm việc nhóm để thực hiện dự án vận dụng các kiến thức vào xử lý một số bộ số liệu thực tế

Khoá tập huấn thu hút hơn 90 học viên là Giảng viên, nghiên cứu viên các trường đại học và các cán bộ quản lý, công chức, viên chức khu vực miền Nam, miền Tây Nam Bộ và một số trường ở khu vực miền Trung tham dự. Ngoài phần lý thuyết có nhiều kiến thức nâng cao, các học viên rất hào hứng với phần thực hành trên các bộ số liệu thực tế. Học viên được chia nhóm và làm bài tập thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên.

Học viên và giảng viên tham gia Khóa tập huấn giảng viên khu vực miền Nam năm 2022 tại UEH

Một số hình ảnh khác của Khóa tập huấn giảng viên khu vực miền Nam năm 2022

Hình ảnh về lớp học

Đại diện Giảng viên trao giấy chứng nhận cho học viênCác học viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên