Việt Nam đã chọn được 6 học sinh tham dự Olympic Toán quốc tế

Năm 2012, Việt Nam có tổng cộng 42 học sinh đạt điểm cao nhất của kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Toán hồi tháng 01/2012 được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia tham dự Olympic Toán quốc tế dành cho học sinh trung học phổ thông (IMO), tổ chức tại Argentina từ ngày 4 – 16/7/2012.

Việt Nam đã chọn ra được 6 học sinh tham dự Olympic Toán quốc tế (IMO) với số điểm như sau:

1. Lê Quang Lâm, lớp 12, THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa (27 điểm).

2. Nguyễn Phương Minh, lớp 12, THPT chuyên đại học Sư Phạm Hà Nội (24 điểm).

3. Nguyễn Tạ Duy, lớp 12, THPT chuyên đại học Sư Phạm Hà Nội ( 23.5 điểm).

4. Trần Hoàng Bảo Linh, lớp 11, trường Phổ thông Năng khiếu – đại học Quốc Gia TP.HCM (22.5 điểm).

5. Đậu Hải Đăng, lớp 12, THPT chuyên đại học Sư Phạm Hà Nội (21.5 điểm).

6. Nguyễn Hùng Tâm, lớp 12, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (20.5 điểm).

Tại kỳ thi này, các học sinh phải làm sáu bài toán trong hai ngày, mỗi ngày làm ba bài trong 4 giờ 30 phút. Các bài toán được lựa chọn trong các vấn đề toán học sơ cấp, bao gồm 4 lĩnh vực hình học, số học, đại số và tổ hợp. Mỗi bài toán được tối đa 7 điểm giống như thi IMO.

Xin chúc cho Đội tuyển IMO của nước ta năm nay sẽ đạt được thành tích cao, lấy lại vị trí của những năm trước đây.