Khai mạc Trường hè IACR-VIASM Summer School on Cryptography 2022

Sáng ngày 24/08/2022, Trường hè Mật mã (IACR-VIASM Summer School on Cryptography) do Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Mật mã (IACR - International Association for Cryptographic Research) phối hợp cùng Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã chính thức khai mạc.

Trường hè khoa học Việt Nam năm 2022

Từ ngày 2/8 – 5/8/2022, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức Trường hè Khoa học Việt Nam năm 2022 tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khai mạc Trường hè về Lý thuyết nhóm và các Lý thuyết Biểu diễn 2022

Sáng ngày 09/08, Trường hè về Lý thuyết Nhóm và Lý thuyết Biểu diễn (VIASM-ICTP Summer School in Group theory and Representation Theory) do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với Trung tâm quốc tế Vật lý lý thuyết Abdus Salam (ICTP) đã chính thức khai mạc.

>> Chi tiết

Trường hè về Phương trình đạo hàm riêng và các chủ đề liên quan

Từ ngày 25-28/7/2022, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Trường hè về Phương trình đạo hàm riêng và các chủ đề liên quan (Workshop on PDE and related topics) đã diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của gần 30 học viên đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Toán học của hệ khí Bose tương tác - The mathematics of interacting Bose gases

Từ ngày 1 - 5 tháng 8 năm 2022, Trường hè Toán học của hệ khí Bose tương tác - The mathematics of interacting Bose gases đã diễn ra tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán với sự tham dự của hơn 50 học viên (25 người tham dự trực tuyến). Trường hè bao gồm hai chuỗi bài giảng của GS. Phan Thành Nam (Đại học LMU Munich) và GS. Nguyễn Trọng Toán (Đại học Pennsylvania State), và có 2-3 tiết bài tập vào mỗi buổi chiều dưới sự hướng dẫn của TS. Dương Giao Kỵ (Trường Đại học An Giang).

Trại hè Toán và Khoa học “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh vùng cao

Từ ngày 16-21/7/2022, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Viện NCCCT) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Trại hè Toán và Khoa học “Thắp sáng ước mơ” cho các học sinh vùng cao.