Tin tức

Hội thảo “Các quá trình ngẫu nhiên và ứng dụng”

Ngày 09/03/2017 tại VIASM đã diễn ra hội thảo “Các quá trình ngẫu nhiên và ứng dụng”.

>> Chi tiết

Học bổng theo học Master CRYPTIS trong chương trình hợp tác giữa Đại học Limoges (Pháp) và VIASM.

Sau khi phối hợp tổ chức thành công một số hoạt đông khoa học như Trường Thu Mật mã và Hội nghị quốc tế ASIACRYPT 2016, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Trường Đại học Limoges tiếp tục hợp tác trong việc đào tạo ở trình độ Master (thạc sỹ). Hai bên thống nhất sẽ giành 2 suất học bổng Master 1 và 2 suất học bổng Master 2 cho các sinh viên Việt Nam, cho năm học 2017-2018 và 2018-2019 để theo học chương trình thạc sỹ Master CRYPTIS.

>> Chi tiết

SEAMS School - Mathematical Modelling in Biology

Trường SEAMS- Mô hình Toán học trong Sinh học diễn ra tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán từ ngày 08 đến 15 tháng 3 năm 2017. Mục đích của Trường là cung cấp các kiến thức cơ bản về mô hình hóa toán học trong sinh học và giới thiệu một số bài toán đang được tập trung nghiên cứu. Trường nhắm đến các học viên là sinh viên năm cuối, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các nhà nghiên cứu có quan tâm, đặc biệt là các học viên từ các nước Đông Nam Á.

>> Chi tiết

Nghiệm tuần hoàn và hầu tuần hoàn của các bài toán luồng thủy khí

Chiều ngày 20.2.2017 diễn ra khóa học ngắn "Nghiệm tuần hoàn và hầu tuần hoàn của các bài toán luồng thủy khí" do GS. Hieber (ĐH Technische Universität Darmstadt Fachbereich Mathematik) giảng bài.

>> Chi tiết

Tôpô cùa kỳ dị

Hội thảo Tôpô của kỳ dị diễn ra trong 3 ngày tại VIASM, đã bắt đầu từ 20/2/2017. Mục đích của hội thảo nhằm tạo một forum cho các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Việt Nam trao đổi phương pháp, ý tưởng mới, kết quả và triển vọng trong Lý thuyết Kỳ dị.

>> Chi tiết

Chương trình Học bổng 3 năm của Trường Sư phạm Paris (Ecole Normale Supérieure) dành riêng cho sinh viên Việt Nam

Trường Sư Phạm Paris (Ecole normale supérieure, ENS) nổi tiếng là Trường đại học đào tạo các sinh viên xuất sắc và có những labo nghiên cứu phát triển nhất của Pháp. Nhiều sinh viên của trường sau này trở thành cách nhà khoa học lớn, với 13 giải Nobel và 10 giải thưởng Fields (http://www.ens.fr/a-propos/l-ecole/article/distinctions?lang=en), trong đó có GS Ngô Bảo Châu.

>> Chi tiết