Tin tức

Hội thảo quốc tế “Lý thuyết tối ưu và Ứng dụng”

Sáng nay, ngày 18/01/2018, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với Viện Toán học (VAST) và trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 khai mạc Hội thảo quốc tế “Lý thuyết tối ưu và Ứng dụng”. Hội thảo diễn ra trong ba ngày từ 18/01 đến 20/01 tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Hà Nội.

>> Chi tiết

Thông báo tuyển chọn ứng viên nghiên cứu cho năm 2019

Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) thông báo xét tuyển cán bộ hợp đồng nghiên cứu và hợp đồng nghiên cứu theo nhóm năm 2019 tới các tập thể và cá nhân có nguyện vọng đến làm việc ngắn hạn tại Viện (tối thiểu là 2 tháng và tối đa là 1 năm). Ứng viên là những tập thể hoặc cá nhân ở trong nước và quốc tế đang giảng dạy, nghiên cứu toán học và ứng dụng toán học vào các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, xã hội… Việc xét tuyển chủ yếu dựa trên đánh giá của Hội đồng Khoa học của Viện về năng lực nghiên cứu của ứng viên và khả năng tài chính của Viện.

>> Chi tiết

Hội thảo Phương trình đạo hàm riêng và ứng dụng

Ngày 4 tháng 10 năm 2017, Hội thảo “Phương trình đạo hàm riêng và ứng dụng” đã diễn ra tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. Mục đích của Hội thảo là dịp gặp gỡ và trao đổi chuyên môn của cộng đồng những người làm về phương trình đạo hàm riêng ở Hà Nội và các vùng lân cận. Hội thảo cũng là dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 60 của GS.TSKH Nguyễn Mạnh Hùng.

>> Chi tiết

Khóa học "Đường cong Đại số"

Khóa học “Đường cong đại số” tại Trường Đại học Sư phạm Huế do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Huế đã khai giảng sáng ngày 5/9/2017. Khóa học có sự tham gia của hơn 20 học viên là giảng viên, sinh viên từ các trường trên cả nước.

>> Chi tiết

LSAM 2017: Bài toán điều khiển hệ phi tuyến

Tiếp nối bài giảng của GS Henri Berestycki, GĐ Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Toán CAMS, CNRS-EHESS và PSL Paris, bài giảng thứ hai của Chuỗi bài giảng Toán ứng dụng 2017 được thực hiện bởi GS. Jean-Michel Coron (Université Pierre et Marie Curie, Pháp) đã khai mạc sáng ngày 14/8/2017 với chủ đề “Bài toán điều khiển hệ phi tuyến”.

>> Chi tiết

Ngày hội Toán học mở (MOD) 2017

Ngày hội Toán học mở (MOD) 2017 với chủ đề “Mùa Toán - Từ những chiều ẩn giấu” đã được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã tổ chức thành công vào ngày 13/8/2017 tại Hội trường C2, Đại học Bách khoa Hà Nội

>> Chi tiết