Tin tức

GS. Đàm Thanh Sơn được trao huy chương Dirac 2018

Theo thông báo của ICTP từ Trieste, Ý, giải thưởng Paul Dirac năm 2018 được trao cho ba nhà vật lý Subir Sachdev (trường đại học Harvard), Đàm Thanh Sơn (trường đại học Chicago) và Xiao-Gang Wen (Viện Công nghệ Massachusetts) cho những đóng góp độc lập của họ để tăng hiểu biết về những pha mới trong các hệ nhiều vật có tương tác và giới thiệu các kỹ thuật liên ngành độc đáo.

>> Chi tiết

VNU và VIASM hướng đến những hoạt động hợp tác song phương

Chiều 3/8/2018, Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (viết tắt là VIASM) do Giám đốc khoa học GS. Ngô Bảo Châu dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội (viết tắt là VNU).

>> Chi tiết

Huy chương Fields 2018

Tại đại hội toán học thế giới 2018 được tổ chức tại Brasil, Bốn nhà toán học được Huy chương Fields năm 2018. Danh sách gồm có: 1. Peter Scholze, 30 tuổi, Giáo sư đại học Bonn, Đức. (GS. Peter Scholze từng được Huy chương vàng tại IMO 2007 ở Hà Nội). 2. Alessio Figalli, 34 tuổi, người Ý, hiện đang làm việc tại ETH Zurich. 3. Akshay Venkatesh, 36 tuổi, Người Úc, hiện đang làm việc tại Institute of Advanced Study, Princeton, Hoa kỳ. 4. Caucher Birkar, 40 tuổi, người gốc Kurd thuộc Iran, hiện đang làm việc tại Đại học Cambridge, Anh quốc.

>> Chi tiết

Giải thưởng Nevanlina 2018

Constantinos (“Costis”) Daskalakis, giáo sư Khoa Điện tử và Tin học của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và nghiên cứu viên chính [principal investigator] tại Viện Tin học và Trí tuệ nhân tạo (CSAIL), đã giành Giải Rolf Nevanlinna 2018, một trong những giải thưởng quốc tế danh giá nhất trong toán học.

>> Chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập tủ sách chung với tên gọi “Tủ sách VIASM”

Chiều ngày 02/8/2018, tại trụ sở Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập tủ sách chung với tên gọi “Tủ sách VIASM” phối hợp giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books).

>> Chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và Công ty cổ phần sách Alpha (Alpha Books) cùng xuất bản tủ sách chung về ngành Toán

Trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Công ty cổ phần sách Alpha (Alpha Books) sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thành lập “Tủ sách VIASM” bao gồm các sách, giáo trình và tài liệu tham khảo cho các chương trình đào tạo bậc đại học, sau đại học và sách phổ biến Toán học dành cho thanh thiếu niên Việt Nam.

>> Chi tiết