Tin tức

Thông tin tuyển chọn ứng viên nghiên cứu cho năm 2020

Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) thông báo xét tuyển cán bộ hợp đồng nghiên cứu và hợp đồng nghiên cứu theo nhóm năm 2020 tới các tập thể và cá nhân có nguyện vọng đến làm việc ngắn hạn tại Viện (tối thiểu là 2 tháng và tối đa là 1 năm).

>> Chi tiết

Quỹ Giáo dục Việt Nam VEF: Chất xúc tác cho quá trình đổi mới tại Việt Nam

Trung tuần tháng 9 vừa qua, Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation – VEF) đánh dấu chặng đường lịch sử 18 năm bằng lễ tổng kết những thành tựu trong trao đổi giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh.

>> Chi tiết

Hội thảo quốc tế về Tối ưu hoá Liên tục

Nhóm nghiên cứu của Giáo sư Phan Quốc Khánh đã tổ chức mini-hội thảo quốc tế về Tối ưu hoá Liên tục, do Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) tài trợ, từ ngày 5 đến 7 tháng 10, 2018 tại biệt thự Vườn ươm Tài năng của VIASM ở Tuần Châu, Hạ Long.

>> Chi tiết

Giáo sư Ngô Bảo Châu: Nhà nước phải đầu tư cho cả nghiên cứu và đào tạo

Theo Giáo sư Ngô Bảo Châu, việc nhiều trường dùng một phần học phí để chi cho hoạt động nghiên cứu là vô lý. Ngay cả với hoạt động đào tạo, tất cả chi phí không thể dồn hết cho người học mà vẫn cần được nhà nước đầu tư.

>> Chi tiết

Khoa học của Việt Nam sao mãi chưa thể “cất cánh”?

Nền khoa học Việt Nam chưa thể “cất cánh” được vì nhiều nhà khoa học giỏi chưa thể trở về nước làm việc lâu dài...

>> Chi tiết

GS Vũ Hà Văn làm Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu Big Data của Vingroup

GS Vũ Hà Văn - thành viên Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) được mời làm Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn (Instiute of Big Data). Viện này do Tập đoàn Vingroup thành lập vào chiều 21.8

>> Chi tiết