Tin tức

TS. Lê Quý Thường được trao tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2018 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), ngày 19/11/2018, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học. TS. Lê Quý Thường - một giảng viên trẻ của Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã vinh dự được trao tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2018 trong lĩnh vực “khoa học và công nghệ thông tin và tính toán” cụm công trình nghiên cứu “Thớ Milnor motivic và ứng dụng vào lý thuyết Donaldson-Thomas”.

>> Chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Sáng ngày 23/11/2018, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn và Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán PGS.TS. Lê Minh Hà đã đại diện cho 2 bên ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, phát triển Toán học và Toán ứng dụng.

>> Chi tiết

THÔNG BÁO: về việc tuyển chọn cá nhân chủ trì đề tài KHCN cấp Bộ thực hiện từ năm 2019

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán thông báo tuyển chọn cá nhân chủ trì đề tài ‟Nghiên cứu phát triển và ứng dụng bộ công cụ EPOC đánh giá tiềm năng sáng tạo toán và khoa học của học sinh Việt Nam”.

>> Chi tiết

Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018

Mới đây, vào ngày 27/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin (TP. Huế), Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Khoa học & Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Đại học Huế phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết và trao thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học & Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018.

>> Chi tiết

NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ MATH OPEN DAY 2018 Chủ đề: “Toán học giải mã thế giới hỗn độn”

Chủ nhật, ngày 4/11, Ngày hội Toán học mở 2018 với chủ đề “Toán học giải mã thế giới hỗn độn” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút gần 2000 lượt người tham dự.

>> Chi tiết

Thông tin tuyển chọn ứng viên nghiên cứu cho năm 2020

Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) thông báo xét tuyển cán bộ hợp đồng nghiên cứu và hợp đồng nghiên cứu theo nhóm năm 2020 tới các tập thể và cá nhân có nguyện vọng đến làm việc ngắn hạn tại Viện (tối thiểu là 2 tháng và tối đa là 1 năm).

>> Chi tiết