Tin tức

Việt Nam cần ưu tiên cho việc cải thiện cũng như nâng cấp chất lượng các trường đại học quốc gia và địa phương

GS Neal Koblitz (đến từ Trường ĐH Washington, Seattle, Mỹ) đã đưa ra một số quan điểm cũng như quan sát của mình về giáo dục Việt Nam và Mỹ tại buổi trò chuyện tại Viện Toán học ngày 25/12.

>> Chi tiết

Hội thảo “Trường hè Toán học: kinh nghiệm Việt Nam và thế giới”

Sáng ngày 22/12/2018, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra Hội thảo “Trường hè Toán học: kinh nghiệm Việt Nam và thế giới”.

>> Chi tiết

Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Toán học Maurice Audin

Thứ 4, ngày 12 tháng 12 năm 2018, tại Viện nghiên cứu Henri Poincaré, Paris, Pháp - Giải thưởng toán học Maurice Audin 2016 đã được trao cho GS. Ngô Bảo Châu (Đại học Paris-Sud Orsay, Pháp; Đại học Chicago, Mĩ) và PGS. Bakir Farhi (Đại học Béjaian, Algérie).

>> Chi tiết

Hội thảo Phương trình đạo hàm riêng và ứng dụng

Ngày 12 tháng 12 năm 2018, Hội thảo “Phương trình đạo hàm riêng và ứng dụng” đã diễn ra tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, thu hút hơn 40 người tham dự. Mục đích của Hội thảo là dịp gặp gỡ, trao đổi chuyên môn và tìm kiếm cơ hội hợp tác của một số chuyên gia trong lĩnh vực phương trình đạo hàm riêng của Pháp, Trung Quốc và Việt Nam.

>> Chi tiết

Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/12/2018, tại Trường ĐH Sài Gòn, Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) đã được tổ chức lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút gần 1000 học sinh, sinh viên, giảng viên, các bậc phụ huynh và người yêu Toán đến từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

>> Chi tiết

DIỄN ĐÀN “TOÁN TRONG CÔNG NGHIỆP” NĂM 2018 - Phân tích dữ liệu lớn, AI, Công nghệ tài chính, Toán trong Tài chính & Kinh tế

Sáng ngày 17/11/2018 tại Trường Đại học Fudan, Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn “Toán trong Công nghiệp” năm 2018. Diễn đàn diễn ra từ ngày 17-21/11/2018 là hoạt động khoa học quan trọng thu hút sự tham gia của khoảng 60 người là các giáo sư, nhà nghiên cứu, những người đam mê Toán học không chỉ trong khu vực Châu Á mà trên toàn thế giới.

>> Chi tiết