Tin tức

Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018

Mới đây, vào ngày 27/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin (TP. Huế), Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Khoa học & Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Đại học Huế phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết và trao thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học & Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018.

>> Chi tiết

NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ MATH OPEN DAY 2018 Chủ đề: “Toán học giải mã thế giới hỗn độn”

Chủ nhật, ngày 4/11, Ngày hội Toán học mở 2018 với chủ đề “Toán học giải mã thế giới hỗn độn” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút gần 2000 lượt người tham dự.

>> Chi tiết

Thông tin tuyển chọn ứng viên nghiên cứu cho năm 2020

Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) thông báo xét tuyển cán bộ hợp đồng nghiên cứu và hợp đồng nghiên cứu theo nhóm năm 2020 tới các tập thể và cá nhân có nguyện vọng đến làm việc ngắn hạn tại Viện (tối thiểu là 2 tháng và tối đa là 1 năm).

>> Chi tiết

Quỹ Giáo dục Việt Nam VEF: Chất xúc tác cho quá trình đổi mới tại Việt Nam

Trung tuần tháng 9 vừa qua, Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation – VEF) đánh dấu chặng đường lịch sử 18 năm bằng lễ tổng kết những thành tựu trong trao đổi giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh.

>> Chi tiết

Hội thảo quốc tế về Tối ưu hoá Liên tục

Nhóm nghiên cứu của Giáo sư Phan Quốc Khánh đã tổ chức mini-hội thảo quốc tế về Tối ưu hoá Liên tục, do Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) tài trợ, từ ngày 5 đến 7 tháng 10, 2018 tại biệt thự Vườn ươm Tài năng của VIASM ở Tuần Châu, Hạ Long.

>> Chi tiết

Giáo sư Ngô Bảo Châu: Nhà nước phải đầu tư cho cả nghiên cứu và đào tạo

Theo Giáo sư Ngô Bảo Châu, việc nhiều trường dùng một phần học phí để chi cho hoạt động nghiên cứu là vô lý. Ngay cả với hoạt động đào tạo, tất cả chi phí không thể dồn hết cho người học mà vẫn cần được nhà nước đầu tư.

>> Chi tiết