Tin tức

NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ MATH OPEN DAY 2019: "Toán học ở khắp mọi nơi"

Chủ nhật, ngày 3/11/2019, Ngày hội Toán học mở (MOD 2019) với chủ đề “Toán học ở khắp mọi nơi” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức tại khuôn viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, đã diễn ra và thành công tốt đẹp. MOD 2019, đã thu hút gần 3000 lượt người tham dự gồm học sinh ở các lứa tuổi khác nhau từ tiểu học cho đến các học viên sau đại học, các thầy cô giáo, nhà khoa học và tất cả những người quan tâm đến toán học và khoa học đến từ Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc như: Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Lào Cai, Lạng Sơn…

>> Chi tiết

Hội thảo quốc tế Phương trình vi phân và Hệ động lực: Lí thuyết định tính, Điều khiển và Ứng dụng

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Phương trình vi phân và Hệ động lực: Lí thuyết định tính, Điều khiển và Ứng dụng” nhân dịp GS Tibor Krisztin, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Hungary, sang thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. Mục đích của Hội thảo là dịp gặp gỡ và trao đổi chuyên môn của GS.VS Tibor Krisztin với cộng đồng những người làm về Phương trình vi phân và Hệ động lực ở Hà Nội và các vùng lân cận. Tham dự Hội thảo có GS Tibor Krisztin, GS Trần Văn Nhung, GS Nguyễn Hữu Dư, GS Vũ Ngọc Phát, PGS Vũ Hoàng Linh và nhiều nhà toán học làm việc trong lĩnh vực Phương trình vi phân và Hệ động lực ở Hà Nội và một số vùng lân cận.

>> Chi tiết

Khóa học ngắn hạn “Phép tính Schubert"

Sáng ngày 23/9/2019, khóa học ngắn hạn “Phép tính Schubert" đã khai mạc tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, với hai giảng viên chính là GS Takeshi Ikeda đến từ Đại học Khoa học Okayama (Okayama University of Sciences) và TS. Đặng Tuấn Hiệp (Trường ĐH Đà Lạt).

>> Chi tiết

KHÓA TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC NĂM 2019

Trong những năm vừa qua, số lượng các trường đại học trên cả nước tăng nhanh, với rất nhiều chuyên ngành mới được xây dựng. Nhu cầu về giảng viên tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là giảng viên giảng dạy các môn khoa học cơ bản. Trong số đó, Thống kê là một môn học có vai trò đặc biệt quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực, ngành học khác nhau và vì thế là một môn học bắt buộc của rất nhiều chuyên ngành.

>> Chi tiết

Khóa học Dự đoán Mô hình hỗn hợp (Mixed Model Prediction)

Sáng ngày 22/8/2019, Khóa học Dự đoán Mô hình hỗn hợp (Mixed Model Prediction) đã khai mạc tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, với sự giảng dạy của GS. Jiming Jiang (ĐH California, Davis), một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực thống kê toán học.

>> Chi tiết