Tin tức

Báo cáo hội thảo thường niên Mạng lưới Vận trù học Việt Nam

Với mục tiêu tạo ra một diễn đàn thường niên để cộng đồng nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng Vận trù học tại Việt Nam đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, cả các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trao đổi các kết quả nghiên cứu về học thuật cũng như ứng dụng mới nhất của vận trù học vào đời sống, sản xuất tại Việt Nam.

>> Chi tiết

Hội thảo Phương trình vi phân và Hệ động lực

Ngày 24 tháng 11 năm 2021, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, đã diễn ra Hội thảo Phương trình vi phân và Hệ động lực. Mục đích của Hội thảo là dịp gặp gỡ và trao đổi chuyên môn của cộng đồng những người làm về Phương trình vi phân và Hệ động lực, đặc biệt là những nhà toán học trẻ và các nghiên cứu sinh làm việc trong lĩnh vực này, ở trong và ngoài nước. Hội thảo cũng nằm trong chuỗi những hoạt động kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Khoa Toán-Tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

>> Chi tiết

Thông báo về việc đề xuất các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia thực hiện Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021-2030 thực hiện từ năm 2022.

Thông báo về việc đề xuất các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia thực hiện Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021-2030 thực hiện từ năm 2022.

>> Chi tiết

KHÓA BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN THPT MÔN TOÁN NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch năm 2021 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021-2030, ngày 06/11/2021, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Viện NCCCT) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) Hải Phòng tổ chức Khóa bồi dưỡng dành cho giáo viên Trung học phổ thông với chủ đề “Một số nội dung mới trong Chương trình giáo dục phổ thông môn Toán năm 2018”.

>> Chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và The Vietnam Foundation (VNF)

Chiều ngày 29/10/2021, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và The Vietnam Foundation (VNF) đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt là giáo dục Toán học; phối hợp tổ chức và thực hiện các hoạt động phi lợi nhuận, phục vụ cộng đồng.

>> Chi tiết

Hội nghị khoa học “Một số chủ đề thời sự trong Toán học và Ứng dụng”

Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2021, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra hội nghị khoa học “Một số chủ đề thời sự trong Toán học và Ứng dụng” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội tổ chức. Đây là một trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 65 năm thành lập Khoa Toán - Cơ - Tin học (tiền thân là Khoa Toán, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội).

>> Chi tiết