Tin tức

Ngày hội Toán học mở - MOD Cần Thơ năm 2020

Ngày 4/10/2020, Ngày hội Toán học mở - Math Open Day (MOD) Cần Thơ đã chính thức diễn ra tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Ngày hội đã thu hút hơn 2000 học sinh, sinh viên, giáo viên, người yêu khoa học nói chung ở khu vực miền Tây tham gia trải nghiệm và tìm hiểu vẻ đẹp của Toán học.

>> Chi tiết

Đưa Ngày hội Toán học mở - Math Open Day về miền Tây

Ngày 4/10 tới đây, lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giúp người yêu Toán tiếp cận bộ môn này một cách gần gũi thông qua các bài giảng và hoạt động trải nghiệm lí thú. Đặc biệt, GS Ngô Bảo Châu sẽ có bài giảng đại chúng về Toán cho tất cả những người tham dự ở mọi lứa tuổi.

>> Chi tiết

Hội thảo "Young Topologists Meeting 2020"

Trong hai ngày 26-27 tháng 8 năm 2020, tại phong C101, Viên nghiên cứu cao cấp về Toán, đã diễn ra Hội thảo Young Topologists Meeting 2020 dành cho các nhà Tôpô trẻ.

>> Chi tiết

Khóa học ngắn hạn: “Đại số máy tính với Maple, SageMath và ứng dụng”

Trong khuôn khổ của Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020, Khóa học ngắn hạn: “Đại số máy tính với Maple, SageMath và ứng dụng” đã được tổ chức trong thời gian 4 ngày (từ ngày 24/8 đến 27/8/2020). Khóa học hướng đến những đối tượng là Nghiên cứu sinh, Học viên cao học, Sinh viên đã học hết năm thứ nhất, Giáo viên và Học sinh chuyên Toán.

>> Chi tiết

Khóa tập huấn giảng viên khu vực miền Bắc năm 2020

Triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020 của “Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020”, sáng ngày 17/8/2020, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã khai mạc Khóa tập huấn giảng viên miền Bắc với chủ đề “Thống kê hiện đại với phần mềm thống kê R”. Tiếp nối thành công của khóa tập huấn giảng viên năm 2019, mục tiêu của khóa tập huấn năm nay là trang bị và củng cố các kiến thức cơ bản về thống kê và vận dụng phần mềm R để phân tích, xử lý dữ liệu; đồng thời nâng cao năng lực giảng dạy môn Thống kê cho giảng viên các trường đại học không chuyên về Toán.

>> Chi tiết