Tin tức

Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 đến 2020: Thành tựu từ tầm nhìn quốc gia

Với tầm nhìn quốc gia về sự phát triển khoa học và công nghệ nói chung, phát triển nền toán học Việt Nam nói riêng, Chính phủ đã ban hành Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020 và đạt nhiều thành tựu quan trọng, đạt được hầu hết các mục tiêu đã đặt ra và tạo nên một nền móng mới, diện mạo mới, động lực mới cho sự phát triển tiếp theo của Toán học Việt Nam.

>> Chi tiết

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán hợp tác nghiên cứu cùng Trường Đại học Ngoại thương

Ngày 09/12/2022 vừa qua, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và Trường Đại học Ngoại thương (FTU) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu.

>> Chi tiết

Ngày hội Toán học Mở tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Sáng ngày 4/12/2022, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM và Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM tổ chức thành công Ngày hội Toán học mở - MOD TP. Hồ Chí Minh 2022 với chủ đề "Toán học kết nối - Mathematics Unites", thu hút hơn 2000 học sinh, sinh viên tham dự.

>> Chi tiết

Hội thảo về Tính toán chuỗi khối - Conference on Blockchain Computing 2022

Hội thảo về Tính toán chuỗi khối đã diễn ra trong thời gian từ 29/11 - 04/12/2022 do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-HUS) tổ chức tại Hà Nội.

>> Chi tiết

Ngày hội Toán học mở Gia Lai năm 2022

Ngày 27/11/2022, Ngày hội Toán học mở - Math Open Day (MOD) đã lần đầu được tổ chức tại tỉnh Gia Lai. Ngày hội được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai (Trường APC) và Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) tỉnh Gia Lai đồng tổ chức. Ngày hội đã thu hút được sự tham dự của hơn 1.500 học sinh, phụ huynh, giáo viên từ các trường THCS, THPT tại tỉnh Gia Lai và một số tỉnh lân cận.

>> Chi tiết

Hội thảo gặp gỡ Tô-pô 2022

Ngày 21 tháng 11 năm 2022, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã tổ chức Hội thảo Gặp gỡ Tô-pô 2022. Hội thảo nhằm mục đích kết nối và chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Tô-pô đại số trong và ngoài nước.

>> Chi tiết