Tin tức

HỘI THẢO “ĐÀO TẠO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ KHOA HỌC DỮ LIỆU NHƯ THẾ NÀO?”

Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2021, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra hội thảo “Đào tạo trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu như thế nào?” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp với Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (SoICT) tổ chức. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ thị của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội về đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

>> Chi tiết

HỘI THẢO THỐNG KÊ TRONG KHOA HỌC XÃ HỘI VỚI PHẦN MỀM MÃ NGUỒN MỞ R

Chiều ngày 20 tháng 8 năm 2021, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức khai mạc Hội thảo Thống kê trong Khoa học xã hội với phần mềm mã nguồn mở R. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm, đăng ký từ hơn 100 đại biểu là các giảng viên, nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, học viên cao học và nghiên cứu sinh trong lĩnh vực khoa học xã hội từ khắp các trường đại học, viện nghiên cứu trên cả nước.

>> Chi tiết

Khóa bồi dưỡng Toán học phổ thông qua góc nhìn của Toán học hiện đại

Ngày 26 tháng 7 năm 2021, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức khai mạc Khóa bồi dưỡng Toán học phổ thông qua góc nhìn của Toán học hiện đại được đào tạo trực tuyến từ ngày 26/7 đến ngày 31/7/2021. Khóa học đã thu hút sự tham dự của gần 300 học sinh giỏi Toán các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao trên toàn quốc.

>> Chi tiết

Hội thảo thường niên 2021

Ngày 24 tháng 7 năm 2021, Viện NCCC Toán đã tổ chức Hội thảo thường niên 2021 (VIASM Annual Meeting 2021). Đây là hoạt động khoa học lớn nhất trong năm của Viện NCCC Toán, diễn ra định kỳ mỗi năm một lần.

>> Chi tiết

Hội thảo về Giải tích hình học

Ngày 21 tháng 7 năm 2021, Hội thảo Mini-Workshop về Giải tích hình học đã diễn ra tại VIASM theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Giải tích hình học là một lĩnh vực nghiên cứu quan trọng trong toán học hiện đại, được nghiên cứu bởi nhiều trung tâm lớn, nhiều nhà toán học lớn trên thế giới.

>> Chi tiết