Tin tức

Khóa học trực tuyến về Toán mô hình

Ngày 4/4/2020, buổi học đầu tiên của Khóa học trực tuyến về Toán mô hình do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức đã diễn ra hết sức sôi nổi.

>> Chi tiết

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRỤ SỞ LÀM VIỆC

Kể từ ngày 30/3/2020, Viện NCCCT chuyển trụ sở làm việc từ Tầng 7 Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đến địa điểm mới tại: Số 157 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

>> Chi tiết

Giáo sư Ngô Bảo Châu được mời làm Viện sĩ của Collège de France

Ngày 12 tháng 3 vừa qua, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã đọc bài giảng khai mạc (inaugural lecture) chính thức trở thành Viện sĩ (Chair) trong lĩnh vực nghiên cứu về các automorphic forms (các dạng tự đẳng cấu) và Giáo sư của Collège de France - Trung tâm nghiên cứu khoa học nổi tiếng nhất của nước Pháp, được thành lập từ năm 1530, với thành viên là những bộ óc ưu tú nhất của nước Pháp trên tất cả mọi lĩnh vực văn hóa, khoa học, nghệ thuật, ...

>> Chi tiết

Mini-Course về “Mật mã hậu lượng tử” của giáo sư Johannes Buchmann.

Kể từ khi được phát minh vào cuối những năm 1970, đặc biệt sau bài báo “New Directions in Cryptography” được công bố của Whitfield Diffie and Martin Hellman vào năm 1976, mật mã khóa công khai (Public-Key Cryptography) đã trở thành một yếu tố chính trong an ninh mạng. Ví dụ, tính an toàn của giao thức TLS mà giúp bảo vệ hàng tỷ kết nối Internet hàng ngày là phụ thuộc vào mã hóa khóa công khai và lược đồ chữ ký số.

>> Chi tiết

Bài giảng đại chúng: Ứng dụng của Lý thuyết đồ thị trong mật mã và độ tin cậy

Chiều Thứ Sáu 21/02/2020 tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, GS. Yvo G. Desmedt (Trường đại học Texas, Dallas và giáo sư danh dự trường University College London) đã  trình bày bài giảng đại chúng  về chủ đề Ứng dụng của Lý thuyết đồ thị trong nghiên cứu mật mã và đánh giá độ tin cậy. Đây là hoạt động khoa học phối hợp giữa Viện nghiên cứu cao cấp về Toán và Viện điện tử viễn thông (School of Electrical Engineering) của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

>> Chi tiết

Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020

Ngày 3/1/2019, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã tiến hành tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020”. Hội nghị với sự tham dự của trên 50 đại biểu đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và công nghệ, các khách mời là đối tác thân thiết cũng như toàn bộ Nghiên cứu viên, học viên đang làm việc và hợp tác nghiên cứu tại Viện.

>> Chi tiết