Tin tức

Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX

Đại hội Toán học Việt Nam là hoạt động khoa học lớn nhất của cộng đồng toán học Việt Nam; là sự kiện quan trọng của Hội Toán học Việt Nam với quy mô toàn quốc diễn ra 5 năm một lần. Đại hội là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy toán cả nước trình bày những kết quả khoa học của mình trong vòng 5 năm gần đây.

>> Chi tiết

7th International Conference on High Performance Scientific Computing

The 7th International Conference on High Performance Scientific Computing taking place at the building of Ta Quang Buu Library from March 19 until March 23, 2018.

>> Chi tiết

Gặp mặt Ban giám đốc của VIASM qua các thời kỳ

Ngày 16/2/2018 tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã diễn ra Buổi gặp mặt Ban Giám đốc của Viện qua các thời kỳ. VIASM được Thủ tướng chính phủ thành lập ngày 23/12/2010, và ngày 3/3/2011 GS Ngô Bảo Châu đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bổ nhiệm làm Giám đốc Khoa học của Viện. Kể từ đó đến nay Viện đã trải qua 3 thời kỳ Ban giám đốc.

>> Chi tiết

Hội nghị quốc tế Lý thuyết Nevanlinna và Hình học phức nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS. Lê Văn Thiêm

Giáo sư Lê Văn Thiêm (29/3/1918 – 3/6/1991) là một trong những nhà khoa học tiêu biểu nhất của Việt Nam trong thế kỷ 20. Cùng với Giáo sư Hoàng Tụy và các nhà toán học khác, ông là người đã thành lập Hội toán học Việt Nam.

>> Chi tiết

Ban Giám đốc Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán nhiệm kỳ 2018-2021

Tháng 02/2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bổ nhiệm Ban Giám đốc Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) nhiệm kỳ 2018-2021.

>> Chi tiết

Hội thảo về Giải tích hình học và Giải tích phức

Ngày 22 tháng 1 năm 2018, Hội thảo “Giải tích Hình học và Giải tích phức” đã diễn ra tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. Hội thảo là dịp gặp gỡ và trao đổi chuyên môn của cộng đồng những người làm hình học và giải tích phức ở Hà Nội. Đồng thời hội thảo giúp cho các nghiên cứu sinh có dịp tiếp cận với các hướng nghiên cứu khác nhau của các nhóm nghiên cứu ở Hà Nội.

>> Chi tiết