Tin tức

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Viện Công nghệ Thông tin và truyền thông (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội)

Chiều ngày 5/4/2021, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác. Tham dự lễ ký kết, về phía Viện NCCC Toán có PGS. TS. Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành; TS. Trịnh Thị Thúy Giang - Phó Giám đốc, GS. TSKH. Hồ Tú Bảo - Trưởng phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu - Viện NCCC Toán, đồng thời là Giám đốc Khoa học Trung tâm Nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội); về phía Viện CNTT&TT có PGS. TS. Tạ Hải Tùng - Viện trưởng, PGS. TS. Huỳnh Thị Thanh Bình - Phó Viện trưởng, TS. Đinh Viết Sang - giảng viên.

>> Chi tiết

Giới thiệu cuốn sách “Arithmetic and Geometry over Local Fields”

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) trân trọng giới thiệu cuốn sách “Arithmetic and Geometry over Local Fields”, được biên tập bởi GS. Bruno Anglès (Đại học Caen, Pháp) và GS. Ngô Đắc Tuấn (Đại học Claude Bernard Lyon 1, Pháp). Nội dung của cuốn sách dựa trên chuỗi bài giảng mà nhóm nghiên cứu của hai Giáo sư tổ chức thực hiện tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán năm 2018. Cuốn sách được xây dựng hướng đến các nhà toán học trẻ, muốn tiếp cận với các chủ đề nghiên cứu hiện đại.

VIASM - Thông báo thay đổi cổng vào trụ sở

Hiện nay, tuyến đường Ngõ 157B Phố Chùa Láng qua khu vực Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã được thi công xong, nay đã trở thành một con đường rộng, khang trang. Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán sẽ chính thức sử dụng cổng chính đi vào trụ sở từ Ngõ 157B. Chi tiết hướng dẫn đi vào trụ sở Viện và sơ đồ lối vào (trong file đính kèm) như sau:

>> Chi tiết

Chính phủ phê duyệt Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021 đến 2030

Ngày 22/12/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký quyết định số 2200/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021-2030, đây là sự tiếp nối của Chương trình giai đoạn 2010-2020. Tin vui này được Giáo sư Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, chính thức công bố tại buổi tổng kết Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020 và Kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức vào ngày 23/12/2020 tại Hà Nội.

Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) tại TP. Hồ Chí Minh

Tiếp nối sự thành công của Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) tại TP. Hồ Chí Minh năm 2018 và 2019, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Trường Đại học Văn Lang, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh và Hội Toán học TP. Hồ Chí Minh tổ chức MOD năm 2020 với chủ đề “Toán học cho một Thế giới tốt đẹp hơn - Mathematics for a Better World” vào ngày 17/01/2020 tại Trường Đại học Văn Lang - cơ sở 3.