Viện NCCCT làm việc tại Đại học Thái Nguyên

Chiều ngày 22/4/2021, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc, Lãnh đạo các Ban chức năng, đại diện Lãnh đạo các trường đại học, giảng viên Toán của Đại học Thái Nguyên. Cùng tham dự buổi làm việc có GS. TS. Trần Trung - Giám đốc Học viện Dân tộc, PGS. TS. Nguyễn Tiến Trung - Phó tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Ngày hội Toán học mở 2021 (MOD 2021) tại Đà Nẵng

Ngày 18/04/2021, tại Khu đô thị FPT Đà Nẵng đã diễn ra Ngày hội Toán học mở 2021 (MOD) với chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn”. Đây là lần đầu tiên MOD được tổ chức tại Đà Nẵng với sự phối hợp của Tổ chức Giáo dục FPT, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở Giáo dục – Đào tạo Đà Nẵng.

>> Chi tiết

Ngày 19 tháng 4 năm 2021, tại Công viên phần mềm…, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Xu hướng ứng dụng công nghệ Blockchain cho cơ quan nhà nước và doanh nghiệp” nhằm chia sẻ, trao đổi các giải pháp công nghệ, thúc đẩy chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, góp phần xây thành phố thông minh tại thành phố Đà nẵng. Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ các doanh nghiệp, giảng viên các trường đại học và phòng ban của sở Thông tin và truyền thông.

>> Chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Viện Công nghệ Thông tin và truyền thông (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội)

Chiều ngày 5/4/2021, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác. Tham dự lễ ký kết, về phía Viện NCCC Toán có PGS. TS. Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành; TS. Trịnh Thị Thúy Giang - Phó Giám đốc, GS. TSKH. Hồ Tú Bảo - Trưởng phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu - Viện NCCC Toán, đồng thời là Giám đốc Khoa học Trung tâm Nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội); về phía Viện CNTT&TT có PGS. TS. Tạ Hải Tùng - Viện trưởng, PGS. TS. Huỳnh Thị Thanh Bình - Phó Viện trưởng, TS. Đinh Viết Sang - giảng viên.

>> Chi tiết

Giới thiệu cuốn sách “Arithmetic and Geometry over Local Fields”

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) trân trọng giới thiệu cuốn sách “Arithmetic and Geometry over Local Fields”, được biên tập bởi GS. Bruno Anglès (Đại học Caen, Pháp) và GS. Ngô Đắc Tuấn (Đại học Claude Bernard Lyon 1, Pháp). Nội dung của cuốn sách dựa trên chuỗi bài giảng mà nhóm nghiên cứu của hai Giáo sư tổ chức thực hiện tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán năm 2018. Cuốn sách được xây dựng hướng đến các nhà toán học trẻ, muốn tiếp cận với các chủ đề nghiên cứu hiện đại.