Hội thảo thường niên 2020

Ngày 14/11/2020, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức “Hội thảo thường niên” lần thứ tám (VIASM Annual Meeting 2020) tại Hội trường Lê Văn Thiêm - Hội trường mang tên nhà khoa học xuất sắc, niềm tự hào của nền Toán học Việt Nam. Hội thảo thường niên là một hoạt động khoa học lớn trong năm của VIASM, được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần, theo mô hình seminar của Bourbaki.

Hội nghị toàn quốc về Xác suất - Thống kê lần thứ VI

Tiếp nối truyền thống của Hội nghị toàn quốc về Xác suất-Thống kê được tổ chức các năm 1983 (Nha Trang); 2001, 2005 (Hà Nội); 2010 (Vinh) và 2015 (Đà Nẵng), Năm 2020, Hội nghị toàn quốc về Xác suất - Thống kê lần thứ VI được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội, Viện Toán học - Viện HLKH&CNVN phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị Xác suất - Thống kê toàn quốc lần thứ VI: “Xác suất - Thống kê: nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy” từ ngày 05 đến ngày 08/11/2020.

>> Chi tiết

Hội thảo Một số bài toán chọn lọc trong phương trình vi phân và điều khiển

Trong hai ngày 06 - 07 tháng 11 năm 2020 đã diễn ra Hội thảo Một số bài toán chọn lọc trong phương trình vi phân và điều khiển tại Tuần Châu, Quảng Ninh. Tham dự hội thảo có các nhà khoa học đến từ Viện Toán học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH QGHN, Đại học Khoa học - ĐH Thái Nguyên, ĐH Xây dựng, ĐH Sư phạm HN, Đại học Sư phạm HN2, Đại học Huế, ĐH Quy Nhơn ….

Ngày hội Toán học mở - MOD Cần Thơ năm 2020

Ngày 4/10/2020, Ngày hội Toán học mở - Math Open Day (MOD) Cần Thơ đã chính thức diễn ra tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Ngày hội đã thu hút hơn 2000 học sinh, sinh viên, giáo viên, người yêu khoa học nói chung ở khu vực miền Tây tham gia trải nghiệm và tìm hiểu vẻ đẹp của Toán học.

Đưa Ngày hội Toán học mở - Math Open Day về miền Tây

Ngày 4/10 tới đây, lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giúp người yêu Toán tiếp cận bộ môn này một cách gần gũi thông qua các bài giảng và hoạt động trải nghiệm lí thú. Đặc biệt, GS Ngô Bảo Châu sẽ có bài giảng đại chúng về Toán cho tất cả những người tham dự ở mọi lứa tuổi.