Trường hè "Lý thuyết số từ cổ điển đến hiện đại"

Ngày 7/9/2015, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán bắt đầu diễn ra Trường hè Lý thuyết số từ cổ điển đến hiện đại. Trường hè sẽ diễn ra đến hết ngày 11/9/2015 do GS. Ngô Bảo Châu và TS. Lê Hùng Việt Bảo (cả hai đều được hai Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế).

>> Chi tiết

Hội thảo về Lý thuyết thông tin lượng tử và các vấn đề liên quan

Ngày 1/9/2015, Hội thảo về Lý thuyết thông tin lượng tử và các vấn đề liên quan bắt đầu diễn ra tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. Hội thảo sẽ diễn ra đến hết ngày 3/9/2015, bàn về các vấn đề liên quan tới thông tin lượng tử.

>> Chi tiết

Hội thảo “Vận hành thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam”

Ngày 24/8/2015, tại Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp tổ chức Hội thảo “Vận hành thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam”.

Hội thảo hàng năm 2015

Ngày 22 tháng 8 năm 2015, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã khai mạc Hội thảo hàng năm năm 2015. Đây là một hoạt động thường kỳ của VIASM, được tổ chức mỗi năm một lần theo mô hình seminar của Bourbaki, và năm nay là lần thứ tư Viện tổ chức.

>> Chi tiết

Khóa tập huấn giáo viên THPT chuyên toán khu vực phía Nam

Tiếp nối thành công của khóa tập huấn giáo viên THPT chuyên toán khu vực phía Bắc, sáng ngày 10/8/2015 tại trường THPT chuyên Thăng Long, Đà Lạt, Lâm Đồng đã khai giảng khóa tập huấn giáo viên THPT chuyên toán khu vực phía Nam.

>> Chi tiết

Trường hè về học máy thống kê

Ngày 7 tháng 8 năm 2015, Trường hè về học máy thống kê đã khai giảng tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán với Bài giảng đại chúng "Học máy thống kê và khoa học phân tích dữ liệu lớn" do GS. Hồ Tú Bảo (Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản) trình bày.