Ngày hội Toán học Mở 2016 “Bản giao hưởng số π”

Ngày Chủ nhật 21/8/2016, tại tầng 6 và tầng 7 Thư viện Tạ Quang Bửu - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức thành công Ngày hội Toán học Mở 2016 “Bản giao hưởng số π”

Trường hè Toán học 2016 khu vực phía Nam

Sáng ngày 24/7/2016 tại Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước đã tổ chức khai mạc “Trường hè toán học 2016" dành cho các học sinh của các trường THPT chuyên Toán các tỉnh phía Nam. Khóa học gồm 150 học sinh và ….giáo viên giảng dạy.

>> Chi tiết

Khoá học về Cơ chất lỏng

Ngày 5/7/2016, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra khóa học ngắn hạn về Cơ chất lỏng (Mini-course: Fluid Flows at a High Reynolds number) do PGS. Nguyễn Trọng Toán – Đại học Pennsylvania State University, Mỹ giảng bài.

>> Chi tiết

Trường hè “Toán học cho sinh viên 2016”

Sáng ngày 11/7/2016, Trường hè "Toán học cho sinh viên 2016" của Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020, đã khai giảng tại Trường Đại học Quy Nhơn.

>> Chi tiết

Khai giảng khóa tập huấn giáo viên THPT chuyên toán khu vực phía Nam

Sáng ngày 18/7/2016 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Nha Trang, Khánh Hòa đã tổ chức khai mạc khóa “Tập huấn giáo viên THPT chuyên toán khu vực phía Nam" năm 2016. Đến với khóa tập huấn có sự tham gia của 53 giáo viên Toán từ 39 trường THPT chuyên. Khóa tập huấn diễn ra đến hết ngày 23/7/2016.

>> Chi tiết

Hội thảo Giải tích và ứng dụng của đạo hàm riêng

Ngày 29 tháng 6 năm 2016, tại Viện Nghiên cứu đã diễn ra Hội thảo Giải tích và ứng dụng của đạo hàm riêng được tổ chức bởi TS. Tăng Quốc Bảo (ĐH Bách Khoa và ĐH Graz, Áo), GS. Nguyễn Hữu Dư (Viện nghiên cứu cao cấp về toán), TS. Nguyễn Ngọc Doanh (Đại học Thủy lợi), TS. Đỗ Đức Thuận (ĐH Bách Khoa Hà Nội). Hội thảo diễn ra trong một ngày, với sự tham gia của nhiều thầy, cô và các nhà toán học.